Lời khuyên của các chuyên gia cho rằng những người đang tìm kiếm việc làm, đặc biệt là những người tìm vị trí quản lý, nên tìm cách cải thiện kỹ năng mềm của chính mình. Đây là 10 kỹ năng mềm mà nhà tuyển dụng nào cũng đang tìm kiếm:

Tinh thần làm việc cao

Loading...

Bạn có phải là một người có động lực, toàn tâm toàn ý với công việc để hoàn thành một cách tốt nhất dù có khó khăn? Liệu bạn có tận tâm và muốn làm việc một cách tốt nhất?

Thái độ tích cực

Bạn phải là một người tích cực, lạc quan? Bạn có luôn có năng lực để làm việc, ý chí dồi dào? Hãy tham gia các khóa học “Làm sao để tự tin và làm việc với thái độ tích cực”.

Kỹ năng giao tiếp

Đây là một kỹ năng cần thiết trong kỹ năng mềm. Bạn có phải là người nói năng lưu loát, mạch lạc, biết lắng nghe người khác? Hãy cải thiện kỹ năng này hằng ngày bằng cách: thuyết trình trước lớp, diễn giải vấn đề trước lớp,… đó là cách mà sinh viên có thể làm mà không tốn bất kỳ chi phí hay thời gian để theo học một lớp kỹ năng giao tiếp.

Tự tin

Bạn có tự tin hoàn thành tốt những công việc mình được giao không? Bạn có tạo được lòng tin của bạn với những người xung quanh không? Bạn có dũng cảm đưa ra những câu phản biện dành cho người khác hay thoải mái trình bày ý tưởng của mình mà không sợ sai sót gì không?

Quản lý thời gian

Bạn có biết sắp xếp thứ tự các công việc một cách hợp lý nhất hoặc cùng lúc có thể xử lý nhiều công việc khác nhau? Bạn sử dụng thời gian khôn ngoan chưa?

Kỹ năng giải quyết vấn đề

Bạn có tháo vát, giải quyết những vấn đề phát sinh? Khi mắc sai lầm, bạn có dám nhận trách nhiệm hay đẩy sang cho người khác?

Tinh thần đồng đội

Các nhà tuyển dụng luôn muốn tìm một ứng viên có khả năng làm việc hiệu quả khi làm việc theo nhóm. Bạn làm việc tốt trong môi trường đội/nhóm không? Bạn có sẵn lòng khi làm nhóm trưởng không? Để trao dồi kỹ năng mềm này, bạn có thể làm những công việc làm thêm hay hoạt động ngoại khóa.

Khả năng chấp nhận và học hỏi những lời phê bình

Bạn đã làm gì khi nhận được những lời phê bình? Bạn có chấp nhận những lời đó và từ đó rút ra bài học kinh nghiệm, không mắc sai lầm nào tương tự?

Khả năng thích nghi

Bạn có dễ thích nghi với những thử thách và môi trường làm việc mới? Bạn có chấp nhận sự thay đổi và cởi mở với những ý tưởng mới.

Làm việc dưới áp lực

Trong môi trường làm việc, bạn sẽ chịu nhiều áp lực như thời hạn, khối lượng công việc, tình huống bất ngờ. Vậy bạn có thể làm việc tốt trong tình trạng áp lực không?

Theo các nhà chuyên gia, bạn hãy làm nổi bật những kỹ năng, những khả năng giúp bạn gây sự chú ý nhất đến các nhà tuyển dụng. Bạn cần học cách nhằm thể hiện những kỹ năng qua đơn xin việc, phỏng vấn hay những câu hỏi, những tình huống bất ngờ mà nhà tuyển dụng đưa ra.

Loading...