Một chủ nhà trọ gồm 30 phòng đã viết hẳn thông báo cấm người thuê chơi game trong khu nhà. Nếu bị bảo vệ phát hiện, mỗi lần chơi, người thuê trọ phải chịu phạt một triệu đồng. Đáng nói, tháng nào các thành viên thuê trọ cũng phải đóng tiền mạng đầy đủ.

Trở thành sinh viên tức là bạn phải tập thích nghi cùng cuộc sống chẳng thể thoải mái như ở nhà.

Ở xóm trọ, thời điểm buổi tối hoặc cuối tuần, khi mọi người đều có mặt ở phòng, nhu cầu dùng internet tăng dễ dẫn tới cảnh nghẽn mạng cục bộ, tốc độ truy cập lúc này rớt thê thảm.

Cũng chính vì sợ đường truyền mạng chậm, một chủ nhà trọ gồm 30 phòng đã viết hẳn thông báo cấm người thuê chơi game trong khu nhà. Nếu bị bảo vệ phát hiện, mỗi lần chơi, người thuê trọ phải chịu phạt một triệu đồng.

“Câu chuyện phòng trọ chắc có 1 không 2. Chỗ bác nào ở trọ đóng tiền mạng 80 nghìn/tháng mà chủ nhà cấm dùng mạng để chơi game không? Trong khi đó, dãy trọ có 4 tầng, tầm 30 phòng, mạng thì hay lag (đơ) hoặc bị mất… Nhà trọ này ở Cầu Giấy, Hà Nội ạ”, một nam thanh niên bày tỏ bức xúc trên trang cá nhân.

Nam thanh niên bức xúc chia sẻ quy định ngớ ngẩn của chủ trọ.
Điều đáng nói ở đây, dù không được sử dụng mạng tùy ý, thậm chí bị phạt 1 triệu đồng nhưng bất kì ai thuê trọ cũng vẫn phải đóng tiền đầy đủ mỗi tháng cho nhà chủ.

Ngay sau khi câu chuyện được chia sẻ đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Hầu hết ý kiến đều bày tỏ sự cảm thông với chàng trai cũng như những người đang sống tại dãy trọ này. Ngoài ra, cư dân mạng cũng cho rằng, quy định của chủ nhà trọ này là quá khắt khe và vô lý.

“Đã đóng 80.000 đồng/ tháng mà vẫn bị giới hạn sử dụng mạng. Bị bắt chơi game còn phạt 1 triệu đồng. Ở đâu ra quy định vô lý thế nhỉ?”, Thành viên Hải Lê bình luận.

Tuấn Anh viết: “Chuyển trọ đi thôi chứ luyến tiếc làm gì chỗ ấy, không khéo có ngày lại bị phạt 1 triệu oan đây, ủng hộ chuyển trọ gấp”.

Bên cạnh đó, câu chuyện cũng khiến giới sinh viên bàn tán rôm rả, bởi họ cũng từng những chuyện oái oăm không kém.

Một nữ sinh viên chia sẻ: “Đúng là kiếp sinh viên ở trọ, sống xa vòng tay gia đình, không bị thiếu cái này thì cũng hụt cái kia”.

“Chủ nhà trọ mình thì không cấm sử dụng wifi vào việc gì nhưng lại thu thêm tiền nếu mình dẫn người nhà đến chơi và ở lại. Hôm trước, mẹ mình lên thăm nên tối đó ở lại phòng trọ ngủ cùng mình, vậy mà sáng mai lúc mẹ mình chưa kịp rời đi, chủ nhà đã lên nhắc phải đóng 100.000 tiền phụ huynh ở qua đêm. Nghĩ vừa buồn, vừa tức mà chẳng làm gì được”, một nữ sinh viên chia sẻ câu chuyện của mình.

St.

Loading...