Đằпɡ sau côпɡ việc ɓán hàпɡ online, làɱ nail ɓị ᴄɦê “ɦọc vấn тɦấp”: Khôпɡ áp lực KPI, тɦu пɦập 100 тɾiệu/тɦáпɡ

Quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng về việc “con gái làm nail, bán hàng online có học thức không cao” đang gây tranh cãi trên MXH.

Mới đây, đạo diễn Lê Hoàng đã gây tranh cãi với phát ngôn “đụng chạm” đến những người làm nail, bán hàng online.

Với chủ đề học thức ảnh hưởng thế nào đến hạnh phúc, đạo diễn Lê Hoàng nêu quan điểm đối với một bạn nam tham gia chương trình: “Nếu Tuấn nói cô ấy tốt nghiệp đại học thì gia đình Tuấn sẽ không hỏi thêm nữa. Nhưng nếu Tuấn nói cô ấy đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ”.

Ngay sau quan điểm này, nhiều người làm trong ngành bán hàng online lẫn làm nail đã lên tiếng thể hiện ý kiến của mình.

Nghề nail, bán hàng online có thu nhập thế nào?
Nghề nail, bán hàng online được nhiều bạn trẻ lựa chọn ngày nay vì không yêu cầu quá nhiều về mặt bằng cấp, có thể đi thực hành nghề luôn. Bên cạnh đó, thời gian làm việc linh hoạt, không bị áp lực KPI hay số lượng giờ làm cũng là điểm mạnh khiến nhiều bạn trẻ chọn đi theo con đường này.

Song cũng phải khẳng định, không được đánh đồng “thất học” thì mới đi làm nghề này. Đã có rất nhiều người ra trường có bằng cấp khủng nhưng vẫn chọn quay lại bán hàng online vì mức thu nhập khủng trong nghề.

Một trong những hot girl bán hàng online đình đám trên MXH là Hằng Túi. Cô nàng sở hữu khối tài sản khủng và thời đi học, nữ hot girl từng theo học 2 trường nổi tiếng ở Hà Nội là trường Trưng Vương và Việt Đức. Sau đó, cô cũng tốt nghiệp trường Đại học Ngoại ngữ Hà Nội.

Phải nói thêm, nếu có đầu óc kinh doanh thì nghề bán hàng online cực kì kiếm ra tiền, đặc biệt trong thời điểm dịch vừa qua. Không thiếu những bạn trẻ có thu nhập lên đến 20 – 30 triệu đồng/tháng nhờ vào công việc bán hàng online, thậm chí có thể lên đến cả 100 triệu đồng.

ếu nhạy bén có đầu óc kinh doanh, nghề bán hàng online có thể giúp bạn thu được hàng trăm triệu/tháng (Ảnh minh họa)

Không có nghề nào xấu nếu đó là đồng tiền chân chính do mình kiếm được
Vẫn luôn tồn tại nhiều định kiến về nghề nghiệp. Như quan điểm của đạo diễn Lê Hoàng ở trên “con gái đang làm nail hoặc buôn bán online thì gia đình sẽ có một chút e ngại vì nghi ngờ cô ta học thức không cao và Tuấn sẽ bị khổ”.

Nghề nail và bán hàng online vẫn trở thành nguồn kiếm sống chính của rất nhiều bạn trẻ, thậm chí còn giúp họ có thu nhập khủng, đủ tiền tậu nhà, mua xe. Công việc này đã giúp cho rất nhiều bạn trẻ tránh khỏi việc thất nghiệp khi cánh cửa cử nhân đại học đã quá chật chội. Nếu có công việc chân chính, cho mình thu nhập thì tội gì không làm?

Không nên có định kiến tư tưởng nghề sang – nghề hèn, nghề thất học – nghề dùng nhiều bằng cấp. Miễn sao kiếm được đồng tiền bằng chính sức mình làm ra mà không phạm pháp là đều cần nhận được sự ủng hộ của xã hội rồi.

Không nên có tư tưởng nghề sang – nghề hàn. Miễn sao kiếm được đồng tiền chân chính nuôi sống bản thân và gia đình là ổn rồi (Ảnh minh họa)

Rất nhiều bạn trẻ đã bày tỏ quan điểm về ý kiến của đạo diễn Lê Hoàng:

– “Nghề nào chẳng là nghề. Mình thấy nhiều bạn học đại học 4 năm nhưng ra trường vẫn thất nghiệp được một thời gian mà. Nói làm nghề nail hay buôn bán online học thức thấp là vô lý lắm, cái nghề không nói lên học thức của một con người được. Nhiều bạn vẫn chọn theo nghề này vì nhạy bén trong kinh doanh thôi”.

– “Theo mình, có một số nghề nail không yêu cầu bằng cấp cao. Điển hình như mình thợ nail cũng có học hết cấp 3 đâu. Nhưng chưa chắc ai làm nail cũng học vấn thấp đâu nha. Đầy người tốt nghiệp đại học nhưng vẫn chọn nail vì cuộc đời xô đẩy hoặc bản thân họ yêu mến cái nghề này. Miễn sao kiếm ra tiền trang trải cuộc sống là được mà”.

Theo Pháp luật & Bạn đọc
Đằng sau công việc bán hàng online, làm nail bị chê “học vấn thấp”: Không áp lực KPI, thu nhập 100 triệu/tháng