Gần 90% sinh viên IUH có việc làm sau một năm tốt nghiệp

Sáng 25/9/2017, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM (IUH) tổ chức “Ngày hội tuyển dụng , việc làm 2017” tại sân vận động Quân khu 7. Ngày hội có sự tham gia của hơn 60 doanh nghiệp, mang đến hơn 15.000 vị trí tuyển dụng với đa dạng ngành nghề dành cho sinh viên.

kmvl

Ban tổ chức cho biết có khoảng 10.000 lượt sinh viên IUH và các trường đại học, cao đẳng và người lao động đã đến ngày hội để tìm kiếm cơ hội việc làm. Các ứng viên nộp hồ sơ trực tiếp và dự phỏng vấn ngay tại gian hàng của doanh nghiệp với nhiều vị trí hấp dẫn như: tiếp viên hàng không, kỹ sư nghiên cứu và phát triển sản phẩm, kỹ sư điện – điện tử – viễn thông, kỹ sư cơ khí, kỹ sư tự động hóa, chuyên viên phân tích dữ liệu, chuyên viên tư vấn tài chính, giao dịch viên, quản lý nhà hàng – khách sạn; nhân viên xuất nhập khẩu, môi trường, marketing, thiết kế, kinh doanh, bán hàng…

vl

 Chiều cùng ngày, Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2017-2018. Tham dự lễ khai giảng có đại diện lãnh đạo các Cục, Vụ thuộc Bộ Công Thương, đại diện lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Sở, ban ngành, tổ chức quốc tế, doanh nghiệp…cùng các thầy cô và 10.000 tân sinh viên của nhà trường.

ttue

Phát biểu tại buổi lễ, TS Nguyễn Thiên Tuế, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Năm học 2017-2018 là năm học có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM, là năm học cuối cùng chuẩn bị kết thúc 03 thực hiện Đề án đổi mới cơ chế hoạt động của Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM giai đoạn 2015-2017. Với sự phấn đấu nỗ lực của tập thể cán bộ-viên chức và sinh viên toàn trường, Nhà trường đã hoàn thành sớm mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Trường lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015-2010, đó là trường đại học đầu tiên khu vực phía Nam được công nhận trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp Quốc gia (công bố QĐ ngày 14/9/2016).

traohb

Các hoạt động của Nhà trường trong năm học 2016-2017 đã có bước chuyển biến tích cực, một số mặt có tính đột phá. Chất lượng đào tạo của Trường ngày càng được khẳng định qua tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm hằng năm (tỉ lệ gần 90% sau một năm tốt nghiệp); Sinh viên ra trường được các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài đánh giá cao về trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp, được phụ huynh và sinh viên tin tưởng. Kết quả tuyển sinh năm 2017, Trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh là một trong số ít trường tuyển sinh đạt 100% chỉ tiêu và có mức điểm chuẩn trúng tuyển tương đối cao so với các trường trong khu vực (18 điểm – 23,5 điểm). Hiện nay, toàn trường có 39.744 sinh viên; sinh viên khóa mới nhập học 10.012 sinh viên, trong đó bậc đại học là: 7.562 sinh viên, cao đẳng chính quy: 2.450 sinh viên.

doimoi

Tiếp nối thành công đó, năm học 2017-2018, với phương châm hành động: “Đổi mới, nâng tầm cao mới – Năng động, hội nhập toàn cầu”. Tập thể cán bộ viên chức và giáo viên nhà trường cùng nhau thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng đào tạo: Đổi mới nội dung và phương pháp dạy học, xây dựng chuẩn hóa chương trình, giáo trình theo hướng tiếp cận chương trình tiên tiến của khu vực và thế giới, xem người học là trung tâm. Trong mọi hoàn cảnh, dù khó khăn vẫn luôn giữ vững phẩm giá cao đẹp của nghề giáo, luôn làm mọi điều tốt đẹp nhất cho sinh viên.