Ngày 28/2, tại Đại học Hoa Sen (TP. Hồ Chí Minh) đã diễn ra Hội thảo phát động mùa giải 2019 của hai cuộc thi Vô địch Tin học văn phòng Thế giới (Microsoft Office Specialist World Championship) và Vô địch Thiết kế đồ họa Thế giới (Adobe Certified Associate World Championship).
Phát biểu tại Hội thảo, bà Vũ Thị Bích Ngọc – Giám đốc Chi nhánh IIG Việt Nam tại TPHCM, Phó trưởng BTC 2 cuộc thi cho biết:Hai cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức Giáo dục IIG Việt Nam – Đại diện quốc gia của Tập đoàn Khảo thí Tin học hàng đầu Thế giới CERTIPORT (Hoa Kỳ) phối hợp tổ chức trên phạm vi cả nước.

Đây là hai sân chơi đẳng cấp quốc tế mang đến cho học sinh, sinh viên Việt Nam cơ hội tiếp cận với chuẩn đánh giá quốc tế của hai kỹ năng Tin học văn phòng và Thiết kế đồ họa cùng cơ hội khẳng định tài năng trước bạn bè quốc tế và mang vinh quang về cho đất nước.

Cuộc thi vô địch tin học văn phòng thế giới – MOSWC 2019

Loading...

Cuộc thi MOSWC là sân chơi quốc tế dành cho học sinh, sinh viên độ tuổi từ 13 đến 22 với quy mô toàn cầu nhằm tìm kiếm, tôn vinh những tài năng tin học xuất sắc nhất trên thế giới về kỹ năng sử dụng các ứng dụng Tin học văn phòng (THVP) Microsoft Office với 03 bộ môn thi: Microsoft Word, Microsoft Excel và Microsoft Power Point.

Cuộc thi đã trải qua 17 năm được tổ chức trên thế giới và 9 mùa giải có mặt tại Việt Nam.Với sự chuyên nghiệp, uy tín và ý nghĩa thực tiễn đã được khẳng định, Cuộc thi đã gặt hái nhiều thành công bứt phá và để lại những dấu ấn đậm nét.

1. Bà Vũ Thị Bích Ngọc - GĐ Chi nhánh IIG Việt Nam tại TP. HCM, Phó trưởng BTC 2 cuộc thi MOSWC 2019 và ACAWC 2019

Bà Vũ Thị Bích Ngọc – GĐ Chi nhánh IIG Việt Nam tại TP. HCM, Phó trưởng BTC 2 cuộc thi MOSWC 2019 và ACAWC 2019 phát biểu tại Hội thảo.

Cuộc thi MOSWC tại Việt Nam mùa giải thứ 10 – MOSWC 2019 được chính thức phát động từ tháng 01/2019 nhằm tôn vinh và tìm kiếm những tài năng tin học trẻ tham dự Vòng Chung kết (VCK) thế giới diễn ra tại thành phố New York, Hoa Kỳ vào cuối tháng 7 tới đây. Cuộc thi đã lan tỏa rộng rãi tới 63 tỉnh, thành và tiếp cận hàng trăm trường đại học, học viện, cao đẳng, trung cấp, trung học phổ thông, trung học cơ sở trên phạm vi cả nước.

Sau các vòng thi quốc gia, BTC MOSWC 2019 sẽ chọn ra 3 Nhà vô địch Quốc gia ở 3 nội dung thi Microsoft Word 2013, Microsoft Excel 2013, Microsoft PowerPoint 2013 để tham gia tranh tài tại VCK Thế giới được tổ chức tại thành phố New York, Hoa Kỳ từ ngày 28 – 31/07/2018. Đặc biệt, các Nhà Vô địch Quốc gia tham dự VCK thế giớisẽ có cơ hội đạt giải thưởng Thế giới trị giá 7.000 USD cho giải Nhất, 3.500 USD cho giải Nhì và 1.500 USD cho giải Ba.

Nhằm khuyến khích các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc tại cuộc thi MOSWC 2019, BTC đề ra cơ cấu giải thưởng quốc gia rất rộng mở và hấp dẫn gồm 03 giải Nhất, 06 giải Nhì, 09 giải Ba, 45 giải Khuyến khích và 3 giải Triển vọng cho 3 nội dung thivới tổng giá trị giải thưởng cấp quốc gia lên tới 1 tỷ đồng.

6. Thí sinh đặt câu hỏi về 2 cuộc thi với các đại biểu (1)

Cuộc thi thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh và sinh viên.

Đặc biệt, 03 Đại sứ MOS 2019 sẽ được Ban Chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu Tuổi trẻ sáng tạo – Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam, kèm theo phần thưởng trị giá 80 triệu đồng từ BTC (bao gồm 01 chuyến đi Mỹ để tham dự VCK Thế giới và quà tặng).
Ngoài ra, Bằng khen từ BCH TW Đoàn cũng sẽ được trao cho các bạn đạt giải Nhì và giải Ba cấp quốc gia và các thầy cô giáo đã đồng hành cùng các nhà vô địch quốc gia. BTC cũng sẽ trao Giải thưởng tập thể cho các đội tuyển của tỉnh, thành phố, trường học nếu có một trong các thành tích sau: Có thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba; hoặc trường có thí sinh nhiều nhất tham dự VCK Quốc gia trong số các đơn vị lần đầu tiên tham gia cuộc thi.

Đáng chú ý, tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi sẽ có cơ hội nhận chứng chỉ quốc tế MOS – Một công cụ hữu hiệu để tạo hồ sơ xin việc ấn tượng và là hành trang nghề nghiệp tương lai vững chắc trong kỷ nguyên công nghệ số.

Cuộc thi thiết kế đồ họa thế giới – ACAWC 2019

Cuộc thi Vô địch Thiết kế Đồ họa Thế giới (ACAWC) là cuộc thi do Tập đoàn Certiport (Hoa Kỳ) tổ chức để tìm ra những chuyên gia thiết kế hàng đầu sử dụng phầm mềm Adobe Photoshop, Adobe Illustrator và Adobe Indesign.

Trải qua 6 mùa giải sôi động và thành công trên thế giới, Cuộc thi mang lại một sân chơi bổ ích và ý nghĩa để học sinh, sinh viên trên toàn thế giới thể hiện những kỹ năng xử lý hình ảnh với các phần mềm thiết kế Adobe®. Cuộc thi cũng mang đến cơ hội thi đấu trên đấu trường quốc tế cùng nhiều giải thưởng danh giá và cơ hội rộng mở trong tương lai cho các thí sinh.

8. BTC trao quà cho các thí sinh trả lời đúng câu hỏi trong phần giao lưu (1)

BTC trao quà cho các thí sinh trả lời đúng câu hỏi trong phần giao lưu.

Bước sang mùa giải mới năm 2019, với sự phối hợp phát động và tổ chức giữa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, ACAWC hứa hẹn tiếp tục là sân chơi sáng tạo hấp dẫn với quy mô ngày một rộng khắp tại các tỉnh thành trên cả nước.
Sau vòng thi sơ khảo tại các trường và các tỉnh thành, những thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiến vào Vòng Tuyển chọn Quốc giavà dự bài thi quốc tế ACA Photoshop và ACA Illustrator bằng tiếng Anh. 10 thí sinh có kết quả cao nhất Vòng Tuyển chọn Quốc gia sẽ được lựa chọn vào tranh tài tại Vòng chung kết Quốc gia của Cuộc thi.

Tại Vòng Chung kết Quốc gia, thí sinh sẽ thực hiện thiết kế Poster theo một đề tài sáng tác do BTC chỉ định trong thời gian 8 tiếng. Thí sinh đạt giải Nhất tại VCK Quốc gia sẽ đại diện Việt Nam tham gia tranh tài tại Vòng Chung kết Thế giới tại thành phố New York, Hoa Kỳ từ ngày 28 – 31/07/2018.

Thí sinh đại diện Việt Nam tham gia Vòng Chung kết Thế giới tại Hoa Kỳ sẽ có cơ hội nhận được giải thưởng thế giới có giá trị lớn: giải Nhất trị giá 7.000USD; giải Nhì trị giá 3.500USD; giải Ba trị giá 1.500USD; giải khác thuộc Top 10 trị giá 250USD/giải; giải khán giả bình chọn trị giá 250USD/giải.

Theo doanhnghiepvn.vn/

 

 

Loading...