Theo thông tin từ Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, qua rà soát y tế ghi nhận được 33 trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp.  Đây là những người có đến Đà Nẵng từ 1/7, hiện tất cả đang được cách ly theo dõi tại các khu cách ly của một số bệnh viện trên địa bàn TP.HCM để làm xét nghiệm sàng lọc (hiện đang chờ kết quả xét nghiệm).

Loading...

Hình Minh Họa

Hình Minh Họa

Được biết tính đến ngày 28/7, theo báo cáo của Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) có 5.930 người về từ Đà Nẵng từ 1/7 đã thực hiện khai báo y tế; đã lấy được mẫu xét nghiệm của 1.770 người, trong đó kết quả âm tính 177 mẫu, các mẫu còn lại đang chờ kết quả.

Hình Minh Họa

Trong số này, qua quá trình rà soát và thực hiện khai báo y tế phát hiện có 33 trường hợp có triệu chứng viêm đường hô hấp. Tính tới 17 giờ ngày 29/7, tất cả đã được đưa đi cách ly tập trung, theo dõi sức khỏe tại 13 cơ sở y tế trên địa bàn thành phố. Tất cả đã được làm xét nghiệm sàng lọc và đang chờ kết quả.

 

Danh sách 33 trường hợp có triệu chứng bệnh đường hô hấp đến từ Đà Nẵng trong tháng 7 đang cách ly, lấy mẫu

xét nghiệm.
Hiện ngành y tế thành phố tiếp tục thực hiện tiếp nhận việc khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp trở về từ Đà Nẵng kể từ ngày 1/7.

Cập nhật thông tin đến 7 giờ ngày 30/7, trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh có 451 trường hợp nghi nhiễm. Trong đó, có kết quả xét nghiệm âm tính 434 trường hợp; 15 trường hợp khác đang đợi kết quả xét nghiệm và 2 trường hợp phát hiện dương tính là bệnh nhân 449 và 450.

Hình Minh Họa

Tin tức sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục. Mọi người nhớ chấp hành nghiêm túc theo khuyến cáo của Bộ Y Tế để bảo vệ sức khỏe của chính bản thân, của cả cộng đồng góp phần chung tay đẩy lùi dịch bệnh ra khỏi nước ta.

Thông tin tổng hợp từ Kênh 14, Người Lao Động, báo Nhân Dân
https://nld.com.vn/suc-khoe/tp-hcm-dang-cach-ly-33-nguoi-co-van-de-ho-hap-den-tu-da-nang-20200730114349346.htm

Loading...