Hành động của cụ ông tuy nhỏ nhưng vô cùng ấm áp khiến cư dân mạng xúc động.

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, nhiều vụ tai nạn đau lòng xảy ra khiến dân mạng không khỏi xót lòng. Tuy nhiên, mới đây, những tấm hình chụp lại cảnh một cụ già ngồi đắp từng miếng nhựa đường được chia sẻ mạnh mẽ trên mạng xã hội khiến dân tình xúc động.

Loading...

Hình ảnh đẹp được dân mạng chia sẻ

Theo đó, câu chuyện xúc động diễn ra tại dốc cầu Kim Sơn (Bạc Liêu). Cụ ông khoảng ngoài 70, mặc bộ quần áo giản dị, đội mũ bảo hiểm ngồi giữa trời nắng chói chang. Dựng xe bên lề đường, ông cụ dùng búa đập nhỏ từng tảng nhựa đường sau đó tản đều ra bề mặt đường, lấp ‘ổ voi ổ chuột’ cho bằng phẳng.

 

Cụ ông ngồi bên lề đường giữa trời nắng nóng

Ông dùng búa đập nhỏ nhựa đường

Giữa dòng người đi chơi ngày Tết, ông cụ miệt mài thực hiện công việc của mình

Những ngày Tết, sợ mọi người vui say quá chén, đi lên đoạn cầu dốc dễ gặp nguy hiểm nên cụ già chẳng quản thời tiết khắc nghiệt, lại bỏ thời gian đón Tết bên gia đình để ra ngoài đường, làm việc tốt giúp người khác.

Chính điều đó khiến cư dân mạng không khỏi cảm kích. Một hành động nhỏ ngày đầu năm của cụ như giúp mọi người tin rằng năm mới đến, những câu chuyện đau lòng sẽ không còn mà thay vào đó là những câu chuyện tốt đẹp về tình người.

Hiện, những hình ảnh đẹp này được chia sẻ nhiều trên các trang, nhóm lớn trên mạng xã hội và nhận được hàng nghìn lượt thích, bình luận tích cực.

Theo saostar

Loading...