Nữ dịu dàng trong áo dài trắng thì nam lại thanh lịch, tri thức với áo dài đen. Hình ảnh này thật sự đã đốn tim cộng đồng mạng.

Trong khi đề xuất nam sinh mặc áo dài của NSƯT Kim Xuân đang khiến dân mạng không ngừng tranh cãi, từ phụ huynh đến học sinh, thầy cô nhiều nơi cũng đứng ngồi không yên. Mỗi người một lẽ, chủ yếu xoay quanh vấn đề là nó có thật sự tiện lợi và cần thiết để mặc hay không?

Loading...

Đối với phụ huynh, việc họ trăn trở chính là chuyện áo dài cho nam may thì đắt tiền nhưng chỉ mặc mỗi thứ 2 thì có lãng phí? Đối với nam sinh, áo dài liệu có ảnh hưởng đến việc chạy nhảy chơi đùa? Có làm vướng víu và bức bối trong khi thời tiết miền Nam chủ yếu nắng nóng? Và mối lo ngại lớn nhất là, con trai mặc áo dài thì “kì lắm”. Trong khi nhiều bạn nữ cũng lên tiếng, cho rằng nữ mặc được thì tại sao nam lại không?

Bản phác thảo áo dài cho nam của cư dân mạng. Ảnh saigon247.com.vn

Ngay khi chủ đề này vẫn còn làm nóng mạng xã hội thì một trào lưu nho nhỏ đã được các bạn trẻ tạo ra, đó là nam mặc áo dài đến trường. Theo đó, một số bạn nam sẽ khoác lên mình bộ áo dài truyền thống màu đen chụp hình cùng với các nữ sinh e ấp trong tà áo dài trắng.

Cụ thể trong số đó là một đôi bạn khác giới đã khoác lên người trang phục truyền thống, tươi tắn dắt tay nhau đến trường. Bạn nam còn khéo léo mix áo dàu cùng với sneaker, kín cận trông vô cùng cá tính mà vẫn giữ được nét tri thức, nền nã.

Chỉ sau ít giờ đăng, bộ ảnh đã nhận được lượng tương tác cực khủng.

Hình ảnh khiến bất kỳ ai cũng phải cất lên lời khen bởi sự thanh lịch, dễ thương đậm chất Việt.

Nhân vật chính trong bộ ảnh chính là Hà Trâm (23 tuổi) và Nguyễn Huỳnh. Cả 2 khoác lên mình chiếc áo dài truyền thống và trông họ thật sự ấn tượng. Tạo dáng bên những mảng tường cốt thép rất cổ điển, hình ảnh càng thu hút hơn bao giờ hết.

Hà Trâm cho biết bản thân rất yêu tà áo dài Việt cảm thấy rất đẹp khi mặc bộ trang phục này: “Mình là người khá thích những điều truyền thống, đối với mình Áo dài Việt Nam thật sự rất đẹp, và người Việt Nam mặc áo dài thì càng đẹp hơn. Không hiểu sao, nhưng mỗi lần Trâm mặc áo dài Trâm đều thấy đặc biệt. Về phần áo dài nam Trâm thấy được sự thanh lịch nhưng vẫn đảm bảo tính năng động cũng như hoạt bát vốn có của các bạn nam.”


Trong bộ áo dài ngũ thân, bạn nam khéo léo mix cùng với sneaker trong khi đó bạn nữ mang giày cao gót quai mảnh vô cùng nữ tính.

Bộ ảnh đẹp một cách vừa vặn, toát lên sự ngây thơ và vô tư của tuổi học trò đầy mộng mơ. Ngắm bộ ảnh này, ai cũng muốn quay về thời niên thiếu cắp sách đến trường, vô lo vô nghĩ và đầy hoài bão. Bộ ảnh cũng cho thấy vẻ đẹp của các nam sinh khi mặc áo dài, rất thanh lịch và tri thức chứ chẳng về vướng víu hay “sến sẩm, kì cục” như nhiều người thường nghĩ.

Bộ ảnh đẹp một cách vừa vặn, toát lên sự ngây thơ và vô tư của tuổi học trò đầy mộng mơ.

Hiện tại những hình ảnh đẹp đang nhận được sự quan tâm lớn từ cộng đồng mạng. Và hy vọng áo dài sẽ không còn là trang phục dành cho những buổi lễ, những sự kiện trọng đại mà ngày càng được ứng dụng nhiều hơn trong cuộc sống. Thông qua đó, những giá trị truyền thống sẽ không sợ bị mai một theo thời gian.

Nguồn ảnh: Người nổi tiếng

Loading...