Sinh viên Công Nghiệp

Hìпɦ ảпɦ lịᴄɦ sử: Hiệu ρɦó ρɦát ɓiểu ɠiữa sân тɾườпɡ ⱪɦôпɡ ɱột ɓóпɡ пɡười тɾoпɡ lễ ⱪɦai ɠiảпɡ 2021

138

Đây có lẽ là khoảnh khắc khai giảng không thể nào quên được của học sinh cả nước.

Khai giảng năm học 2021-2022 diễn ra vô cùng đặc biệt, khi học trò chỉ được chứng kiến tiếng trống tựu trường qua màn hình tivi hay điện thoại. Trong dịp khai giảng đáng nhớ này, một hình ảnh khiến dân tình vô cùng xúc động, đó là cảnh một hiệu trưởng đứng giữa bục phát biểu nhìn xuống phía dưới sân trường vắng lặng không một bóng người.

Được biết, nhân vật trong bức ảnh là của cô Văn Thùy Dương – hiệu phó trường Lương Thế Vinh – Hà Nội. Trong đoạn chia sẻ về ngày tựu trường khác lạ này, cô tâm sự: “Khai giảng năm học mới, với tinh thần ‘vượt khó để đạt thành tích cao nhất’! Một khai giảng đặc biệt, khai giảng mà ở trường chỉ có cây, có bàn ghế và cánh cửa lớp im lặng, học sinh chưa thể tới trường nhưng chúng tôi vẫn tin vào những điều tốt đẹp sẽ đến trong tương lai!”.

Cô Thùy Dương cũng đề cập đến kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh lớp 10 với lời nhắn nhủ là mong muốn học trò hãy lấy đó làm tấm gương, làm nỗ lực để chúng ta cùng phấn đấu cho năm tiếp theo này.

Cô chia sẻ trên trang cá nhân: “Cô tin với truyền thống học tập của Lương Thế Vinh, với kỷ luật mà chúng ta ngày ngày rèn giũa, với niềm tin về một tương lai tốt đẹp đến với những con người chăm chỉ siêng năng,… chúng ta sẽ vượt qua dịch bệnh mà không giậm chân tại chỗ, chúng ta sẽ có những kết quả tốt vượt bậc ở năm học mới này!

Trong tai cô luôn ngân vang lời ca ‘nồng ấm nơi đây bao yêu thương, tình bạn đẹp bên trang sách hồng, mái trường cho em bao mơ ước, mai ngày tung cánh muôn phương’… cô mong sớm tới ngày được gặp các con, nhất là khối 6 bé bỏng và khối 10 đầy bỡ ngỡ của cô, cô mong đến ngày sân trường đầy tiếng cười và tiếng nô đùa của các con… chúng ta hãy cùng nhau phấn đấu giữ gìn sức khoẻ cho ngày gặp mặt nhé!”.

Theo https://kenh14.vn/hinh-anh-lich-su-hieu-truong-truong-luong-the-vinh-phat-bieu-giua-san-truong-khong-mot-bong-nguoi-trong-le-khai-giang-20210905103620686.chn
Hình ảnh lịch sử: Hiệu phó phát biểu giữa sân trường không một bóng người trong lễ khai giảng 2021

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.