Hình ảnh Hoa hậu Đỗ Hà về thăm trường đã khiến dân tình tranh cãi nhiều về thái độ của cô.

Vào sáng ngày 8/12, Hoa hậu Việt Nam 2020 Đỗ Thị Hà đã trở về trường Đại học Kinh tế Quốc dân tại Hà Nội để tham dự buổi gặp gỡ cùng Ban giám hiệu và bạn bè. Đây cũng là lần đầu tiên Đỗ Hà trở về trường với cương vị Hoa hậu Việt Nam.

Loading...

Tuy nhiên mới đây, dân tình lại xôn xao một hình ảnh được chụp trong buổi gặp gỡ này. Đó là hình ảnh Đỗ Hà ngồi ngang hàng với thầy Hiệu trưởng, ghế ngồi cũng được sắp xếp long trọng hơn những chiếc ghế bình thường.

Ở một góc máy khác, khi Đỗ Hà vẫn ngồi trên ghế thì thầy giáo lại phải đứng lên và như đang “báo cáo” công việc.
Hoa hậu Đỗ Hà bị chê trách vì ngồi khi thầy giáo đứng báo cáo: ĐH Kinh tế Quốc dân nói gì? - Ảnh 1.Hình ảnh gây tranh cãi: Thầy giáo đứng nói chuyện, trong khi Hoa hậu Đỗ Hà lại ngồi (Ảnh: Tiền Phong)Hoa hậu Đỗ Hà bị chê trách vì ngồi khi thầy giáo đứng báo cáo: ĐH Kinh tế Quốc dân nói gì? - Ảnh 2.Ở góc chụp khác, Đỗ Hà lại ngồi ngang hàng với thầy giáo (Ảnh: Internet)

Hình ảnh này ngay lập tức làm dậy sóng mạng xã hội. Một bên chê trách thái độ Hoa hậu khi để thầy đứng lên trò chuyện, trong khi bản thân vẫn là sinh viên thuộc sự quản lý của trường đại học. Một bên lại thông cảm và lý giải là do góc máy chụp.

Liên hệ với đại diện truyền thông của Đại học Kinh tế Quốc dân, thầy Nghĩa cho biết tất cả đều là hiểu lầm và do góc máy chụp.

Thầy Nghĩa giải thích: “Khoảnh khắc thầy Hiệu trưởng khoanh tay chỉ là vô tình và do góc máy chụp. Hôm đó nhà trường không hề báo cáo thành tích hay hoạt động. Nội dung là cảm ơn BTC Hoa hậu và gửi lời chào đến gia đình em Hà đã đến thăm trường. Khi thầy Hiệu trưởng đang quay sang trò chuyện với BTC thì phóng viên vô tình chụp phải khoảnh khắc này”.

Về việc ghế của Đỗ Hà quá lớn, ngang hàng với ghế của giáo viên, thầy cho biết: “Đây là phòng VIP đón tiếp của nhà trường nên chỗ ngồi được xếp như nhau, không hề có việc cố tình xếp ghế trước. Nhà trường sắp xếp gặp mặt gia đình em Hà và BTC Hoa hậu ở đây trong thời gian ngắn, sau đó mới tiến hành xuống hội trường giao lưu”.

Thầy Nghĩa cũng cho biết, Hoa hậu Đỗ Hà đã chính thức quay lại trường học tập. Nhà trường sẽ cố gắng tạo điều kiện cho Đỗ Hà hoàn thành cương vị mới, tuy nhiên cũng không tạo quá nhiều đặc quyền cho Hoa hậu.Hoa hậu Đỗ Hà bị chê trách vì ngồi khi thầy giáo đứng báo cáo: ĐH Kinh tế Quốc dân nói gì? - Ảnh 3.Hoa hậu Đỗ Hà bị chê trách vì ngồi khi thầy giáo đứng báo cáo: ĐH Kinh tế Quốc dân nói gì? - Ảnh 3.

Trường ĐH Kinh tế Quốc dân sẽ cố gắng tạo điều kiện để Hoa hậu Đỗ Hà vừa học, vừa hoàn thành nhiệm vụ của mình

Sau khi bức hình được đăng tải, rất nhiều sinh viên ĐH Kinh tế Quốc dân đã lên tiếng bênh vực trường và cho rằng: Việc thầy giáo đứng lên nói chuyện là hoàn toàn bình thường, thể hiện sự tôn trọng với gia đình Hoa hậu Đỗ Hà cũng như BTC cuộc thi Hoa hậu. Còn việc Đỗ Hà ngồi cũng có thể thông cảm vì Hoa hậu lịch trình dày đặc, chưa kể đến việc phải đi giày cao gót thì đứng nhiều rất mệt.

Bạn Thu Phạm chia sẻ: “Thật ra thì có thể thầy đang đứng lên phát biểu gì đó mà. Chứ đâu phải báo cáo đâu mà nặng nề thế. Mình từng học cùng Đỗ Hà nên biết tính cách của bạn ấy, không kiêu căng như những gì truyền thông đăng tải đâu”.

Bạn Giang Hà bình luận: “Không lẽ học trò phải đứng cả buổi để nghe thì mới phải phép? Bạn Hoa hậu còn phải đi đôi giày cao 10-20cm, đầu đội vương miện đứng cả buổi rồi ngã lăn ra đấy mới vừa lòng? Thầy giáo lịch sự đứng phát biểu cảm ơn với toàn thể thầy cô và gia đình bạn Hà đấy chứ”.

Bạn Nguyễn Trường cho biết: “Nếu nhìn kỹ thì thấy chỉ là hiểu lầm do góc chụp thôi. Nhưng thầy giáo đứng lên nói chuyện thì bị nói, còn không đứng thì lại bảo không lịch sự. Khi đứng lên, chẳng lẽ phải đút tay vào túi quần, nhảy dựng lên bàn thị uy thì mới xứng sao? Soi ra chi tiết vô lý, ảnh hưởng đến hình ảnh trường quá!”.Sinh viên NEU bênh vực Đỗ Hà, kêu gọi report các bài viết phê phán hình ảnh Hoa hậu ngồi còn thầy giáo đứng báo cáo - Ảnh 2.Sinh viên NEU kêu gọi report hình ảnh gây tranh cãi này (Ảnh chụp màn hình)Sinh viên NEU bênh vực Đỗ Hà, kêu gọi report các bài viết phê phán hình ảnh Hoa hậu ngồi còn thầy giáo đứng báo cáo - Ảnh 3.Bên cạnh đó, sinh viên NEU cũng kêu gọi report các bài viết có ý kiến tiêu cực về hình ảnh này. Bạn H.Đ (quản trị group sinh viên của trường ĐH Kinh tế Quốc dân) cho biết: “Hiện nay xuất hiện rất nhiều bài viết có lượt tương tác cao đả kích về hình ảnh này. Rất mong các bạn sinh viên NEU nếu vô tình thấy thì không tương tác hay bình luận thể hiện bức xúc, không tranh luận… Vì tất cả đều vô ích và phần nhiều làm mất đi hình ảnh sinh viên NEU trong mắt người khác. Việc của chúng ta chỉ đơn giản là report thôi”.

Hiện tại, bức hình này vẫn được lan truyền và để lại nhiều ý kiến trái chiều.

Theo kenh14.vn

Loading...