Sinh viên Công Nghiệp

Nữ siпɦ 17 tuổi học пɡɦề sửa ô tô ɱặc ɓố ɱẹ cản, тɦuần тɦục hơn пɦiều aпɦ тɾai

230

Cô gái trẻ 17 tuổi khiến nhiều người trầm trồ ngưỡng mộ vì tài nghệ sửa xe ô tô – công việc đến cả các anh trai còn khó đảm đương nổi.

Từ nhỏ, Tuệ Tinh đã say sưa với những chiếc xe ô tô thay vì búp bê, váy áo như nhiều bé gái khác. Sau khi tốt nghiệp trung học cơ sở, cô đã đăng ký vào học trường nghề để học sửa xe ô tô. Đây là lựa chọn rất khác biệt so với nhiều bạn bè đồng trang lứa vì đa phần mọi người sẽ học cao lên, thi vào Đại học và làm công việc văn phòng bàn giấy

(Ảnh Sohu)

Dĩ nhiên, ban đầu cô gái trẻ này cũng gặp những khó khăn với việc học và sửa chữa ô tô như không đủ sức lực để tháo gỡ các linh kiện. Chưa kể, môi trường của công việc này đa phần là con trai nên thỉnh thoảng Tuệ Tinh cảm thấy lạc lõng, khó tìm được bạn tâm giao. Có người còn nhìn cô ái ngại: “Con gái sao lại học sửa xe?”.


Đôi khi Tuệ Tinh nghĩ đến việc bỏ cuộc do áp lực quá lớn lại buồn bã do không có bạn bè nhiều. Tuy nhiên, điều gì không đánh gục được bạn sẽ khiến bạn trở nên mạnh mẽ hơn. Trường hợp của Tuệ Tinh chính là minh chứng cho điều này. Sau thời gian buồn bã, cô gái trẻ tập trung vào việc học và bền bỉ theo đuổi công việc sửa xe ô tô.

“Nếu không đủ thể lực, tôi sẽ chạy bộ mỗi buổi sáng. Tôi đã học cách không quan tâm tới những lời đánh giá tiêu cực về mình”, Cổ Tuệ Tinh chia sẻ.

Tuệ Tinh giành giải nhất cuộc thi sửa chữa ô tô cấp tỉnh. (Ảnh Sohu)

Ngoài giờ học, Tuệ Tinh đi làm thêm để tự trang trải học phí thay vì xin tiền từ bố mẹ. Cô sớm có ý thức san sẻ nỗi cực nhọc, gánh nặng cơm áo gạo tiền với bố mẹ từ khi còn rất trẻ. Ban đầu, bố mẹ của Tuệ Tinh cũng có chút lo lắng khi biết ý định học nghề sửa ô tô của con gái nhưng sau đó họ đã ủng hộ và dặn con gái nên suy nghĩ kỹ, tự chịu trách nhiệm với lựa chọn của mình.

Sau bao nỗ lực không ngừng nghỉ, “quả ngọt” cũng đến với cô gái này. Năm 17 tuổi, Tuệ Tinh giành giải nhất cuộc thi sửa xe ô tô ở tỉnh Quảng Đông. Trong khi nhiều anh chàng có sức lực hơn nhưng lại xếp sau Tuệ Tinh, chứng tỏ ý chí tinh thần và sự tập luyện nghiêm túc đã giúp cô gái trẻ chứng tỏ thực lực của mình.

Nhớ, một cô gái tại Hong Kong được gọi với biệt danh “hot girl khuân vác” cũng từng khiến nhiều người nể phục vì sức khỏe bền bỉ, làm công việc mà nhiều anh chàng chưa chắc đủ sức lực.

Thông thường, những quan niệm hay định kiến sẽ bó buộc giới hạn của con người. Một khi bạn chọn sống cho chính mình, gạt qua những lời lẽ tiêu cực và tập trung theo đuổi đam mê thì chắc chắn sẽ khai phá được sức mạnh tiềm tàng của bản thân.

Nữ sinh 17 tuổi học nghề sửa ô tô mặc bố mẹ cản, thuần thục hơn nhiều anh trai

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.