Nữ sinh năɱ hai X̠iпɦ X̠ắn, có ƌôi ɱắt 2 ɱàu ɠây ɓão MXH пɡày ấy

Nữ sinh người Chăm từng thu hút sự chú ý của dân mạng với bộ ảnh đầy cuốn hút bởi đôi mắt 2 màu hiếm thấy.

Thạch Thị Sa Pa nổi tiếng với cặp mắt đặc biệt, một mắt màu xanh, một mắt màu đen. Ai cũng lầm tưởng nữ sinh Thạch Thị Sa Pa sinh ra ở vùng đất Sa Pa nên mới có cái tên đặc biệt ấy. Tuy nhiên cô nữ sinh này lại sinh ra và lớn lên ở làng gốm Bàu Trúc, huyện Ninh Phước, Ninh Thuận. Sa Pa cho biết, cha mẹ cô trong một lần xem tivi thấy địa danh này đẹp quá nên đã lấy đặt tên cho con gái.

Sở hữu một mắt màu xanh, một mắt màu đen khiến khuôn mặt của cô gái người Chăm này trở lên khác lạ. Các anh chị em trong nhà hoặc mắt giống bố (màu xanh) hoặc giống mẹ (màu đen). Ở quê của Sa Pa, duy nhất cô sở hữu đôi mắt như vậy.

(Ảnh: Thạnh Thị Sapa)

Theo Sa Pa chia sẻ, lúc còn nhỏ, khi đi học cô bạn thường xuyên bị bạn bè để ý đến đôi mắt 2 màu lạ lẫm ấy, thậm chí, cô bạn thường xuyên bị trêu là “mắt mèo”, điều này từng khiến Sa Pa nhiều lần khó chịu và có chút buồn bã.

(Ảnh: Thạnh Thị Sapa)

Sau kỳ thi THPT quốc gia, Sa Pa đi làm thêm ở Nha Trang để tích cóp tiền nhập học. Cô bé mang biệt danh “mắt mèo” năm xưa nay đã là thiếu nữ xinh đẹp, đang học tại Trường Đại học Nha Trang.

(Ảnh: Thạnh Thị Sapa)

Trở thành sinh viên, cô gái ngày nào giờ thay đổi với mái tóc cắt ngắn cá tính, gương mặt xinh xắn đáng yêu. Và tất nhiên đôi mắt hoang dã, đượm buồn khác lạ vẫn là điểm thu hút người đối diện. Lúc còn năm nhất thì Sa Pa vừa đi học vừa đi làm nhưng tới năm hai do thời khóa biểu ở lớp nên hiện cô bạn chỉ tập trung vào việc học.

(Ảnh: Thạnh Thị Sapa)

(Ảnh: Thạnh Thị Sapa)

Những ngày Sa Pa đang nghỉ hè ở quê, làng cô bị phong tỏa vì dịch. Cô gái có đôi mắt hai màu vừa đăng ký làm tình nguyện viên để tuyên truyền bà con nâng cao ý thức phòng chống dịch, giúp bà con mua sắm thực phẩm và vật dụng cần thiết, thu gom rác thải…


“Từ khi làm sinh viên, em cảm thấy bản thân mình tự tin, vui vẻ, hòa đồng và độc lập hơn. Em không còn phải bắt gặp những lời bông đùa, trêu em là “mắt mèo” khiến bản thân phải buồn, thậm chí thầy cô và bạn bè còn rất yêu quý em, yêu quý đôi mắt 2 màu này. Điều này khiến em khá vui và cảm thấy bản thân có chút đặc biệt”, Sa Pa chia sẻ.


(Ảnh: Thạnh Thị Sapa)

Sa Pa cho biết hiện tại bản thân chưa có dự định gì cụ thể. Cô bạn chỉ đang từng ngày cố gắng học tập thật tốt, đồng thời, dành thời gian để trải nghiệm cuộc sống của sinh viên và mong muốn có cơ hội tham quan nhiều vùng đất mới của đất nước.

Nữ sinh năm hai xinh xắn, có đôi mắt 2 màu gây bão MXH ngày ấy