Thi ƌại ɦọc ở Hàn Quốc áp lực cỡ nào: Naɱ idol ɓị viêɱ tai ɠiữa, ɠần пɦư ƌiếc пɦưпɡ vẫn cố ƌi тɦi, ƌạt kết qυả ɠây ᴄɦoáпɡ

Nam thần tượng được mệnh danh “học bá” trong K-Pop.

Ngày hôm nay (18/11), học sinh cuối cấp tại Hàn Quốc sẽ bước vào kỳ thi tuyển sinh đại học đầy căng thẳng. Đó chính là Kỳ thi đánh giá năng lực đầu vào đại học (CSAT), hay còn được người Hàn Quốc gọi là Suneung. Kỳ thi này không chỉ quyết định thí sinh sẽ vào trường đại học nào, mà còn ảnh hưởng đến cả con đường sự nghiệp, vị thế xã hội và các mối quan hệ tương lai của họ.

Kỳ thi áp lực đến nỗi: Máy bay không được phép cất cánh để bạn có thể nghe rõ bài thi Tiếng Anh. Giờ làm được đẩy xuống để cha mẹ có thể đưa thí sinh đến phòng thi kịp giờ. Thậm chí từng có video, cảnh sát đón sĩ tử đi thi muộn đã… tông đổ luôn cả cổng trường thi cho kịp giờ.

Học sinh lớp 11 thường sẽ quỳ gối trước cổng trường để cầu chúc cho các anh chị lớp 12 thi đỗ đại học

Mới đây, áp lực thi cử đó lại được nam idol Kyuhyun (Super Junior) tiết lộ trong chương trình Cultwo Show.

Anh chàng cho hay bản thân từng bị viêm tai giữa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, nhưng vẫn bất chấp đến trường để thi cho xong.

Nam thần tượng cho hay: “Hồi thi đại học tôi bị mắc bệnh viêm tai giữa. Đúng ngày thi thì bệnh trở nặng nên tai phải gần như không nghe được gì cả”.

Khi MC hỏi đùa rằng: “Nhưng mà cậu vẫn đạt điểm cao đúng không? Nếu không bị bệnh chắc được 100 điểm rồi”. Song Kyuhyun đã phủ nhận: “Không đâu. Trước ngày thi tôi còn chơi game cơ”.

Kyuhyun từng bị viêm tai giữa trong kỳ thi đại học

Song việc này chỉ áp dụng đối với những nam idol thông minh như Kyuhyun thôi. Anh chàng được mệnh danh là “học bá” trong K-Pop, là biểu tượng học giỏi của các nhóm nhạc.

Được thừa hưởng trí thông minh từ cả cha và mẹ – những giáo sư danh tiếng, nên không có gì bất ngờ khi Kyuhyun cũng là một trong những thần tượng thông minh nhất làng giải trí xứ Hàn. Giọng ca chính của Super Junior từng giành huy chương vàng của cuộc thi toán học cấp quốc gia và hàng loạt giải thưởng toán học quy mô khác. Kyuhyun cũng nằm trong số 5% học sinh có điểm kiểm tra năng lực môn toán cao nhất Hàn Quốc.

Anh trở thành Thạc sĩ khoa Âm nhạc hiện đại của trường ĐH danh giá xứ Hàn – ĐH Kyunghee. Đây là trường đại học tư thục ở Hàn Quốc, được đánh giá là một trong những trường đại học tốt nhất xứ kim chi. Trường là điểm đến học tập của nhiều idol K-Pop như: Baekhyun (EXO), G-Dragon (Big Bang), nam diễn viên Gong Yoo…

Kyuhyun có chỉ số IQ thuộc hàng cao bậc nhất K-Pop

Bí quyết học giỏi của Kyuhyun đến từ việc dạy con nghiêm khắc của bố. Bố anh từng điều hành một học viện, nên nếu nam idol học dốt thì sẽ bị điều tiếng: “Nếu tôi không đạt điểm cao, mọi người có thể nói: Hãy dạy con trai của ông trước đi”.

Áp lực này theo chân Kyuhyun suốt những năm tháng phổ thông, đến mức anh cảm thấy rất stress khi nghĩ đến cảnh phải đạt điểm cao nhất. Vì trải nghiệm quá khó khăn thời đi học nên Kyuhyun đã từng chia sẻ phương pháp dạy con: “Tôi thực sự không muốn học. Đó là lý do nếu có con, tôi sẽ không ép chúng học hành chăm chỉ”.

Tổng hợp
Thi đại học ở Hàn Quốc áp lực cỡ nào: Nam idol bị viêm tai giữa, gần như điếc nhưng vẫn cố đi thi, đạt kết quả gây choáng