Phân hiệu trường Đại học Công nghiệp TP Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi

Tiền thân của Phân hiệu trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi là Cơ sở Đào tạo Miền trung. Ngày 30/9/2015 Bộ trưởng bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký quyết định số 4030/QĐ-BGD&ĐT về việc thành lập Phân hiệu trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi. Phân hiệu Quảng Ngãi tọa lạc ngay trung tâm Thành phố Quảng Ngãi, nằm trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung (Thừa Thiên Huế – Đà Nẵng – Quảng Nam – Quảng Ngãi – Bình Định), có vị trí địa lý chiến lược quan trọng.

quangtrungqn

Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Ngãi là cơ sở đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp, kinh tế để phục vụ cho phát triển các ngành công nghiệp cho sự nghiệp CNH, HĐH của đất nước nói chung và nói riêng cho vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gắn với vùng duyên hải Nam Trung bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

kytucxaqn

Địa chỉ: Số 938 đường Quang Trung – TP.Quảng Ngãi – Tỉnh Quảng Ngãi
Điện thoại: (055) 625 0075, (055) 371 3858, (055) 222 2135 – Fax: (055) 371 3858

Tầm nhìn: Đến năm 2020, Phân hiệu Trường ĐHCN Tp. Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Ngãi trở thành cơ sở giáo dục đại học đào tạo đa cấp, đa ngành về kỹ thuật công nghiệp theo hướng phù hợp thực tiễn, hiện đại và hội nhập quốc tế tại các tỉnh trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gắn với vùng duyên hải Nam Trung bộ và các tỉnh Tây Nguyên.

2

Sứ mạng: Phân hiệu Trường ĐHCN Tp. Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Ngãi tồn tại và phát triển bền vững vì nhu cầu và yêu cầu đào tạo nguồn nhân lực tại chỗ, có trình độ cao về kỹ thuật công nghiệp phục vụ cho mục tiêu phát triển KT-XH nói chung và mục tiêu CNH, HĐH nền kinh tế của các tỉnh thuộc vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, gắn với vùng duyên hải Nam Trung bộ và các tỉnh Tây Nguyên đất nước.

4

Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tại tỉnh Quảng Ngãi duy trì mức độ về quy mô và chất lượng đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học – chuyển giao công nghệ; đồng thời chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về đội ngũ và cơ sở vất chất để thực hiện Chiến lược phát triển Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh giai đoạn 2016 – 2020 và tầm nhìn đến năm 2030.

5

Phân hiệu Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi có đội ngũ giảng viên trên 100 người và hàng năm Nhà trường điều động nhiều giảng viên từ Thành phố Hồ Chí Minh về giảng dạy. 100% giảng viên tại Phân hiệu Quảng Ngãi có trình độ thạc sĩ, trong đó trên 24 tiến sĩ và NCS. Nhiều giảng viên đã từng chủ nhiệm các công trình nghiên cứu khoa học cấp trường, cấp tỉnh, cấp bộ. Trong những năm qua, Nhà trường đã đưa nhiều giảng viên đi học nâng cao trình độ trong nước và ngoài nước như: Pháp, Hàn Quốc, Belarus, Trung Quốc… và nay đã quay về công tác tại Phân hiệu, đây là đội ngũ nòng cốt cho quá trình phát triển và nâng cao chất lượng đào tạo tại Phân hiệu Quảng Ngãi trong thời gian đến.

6

Phân hiệu trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi có môi trường học tập hiện đại và năng động, đã được đầu tư cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, với 28 phòng làm việc, 51 phòng học lý thuyết đều được trang bị Projector, 3 hội trường, 74 phòng thực hành, phòng thí nghiệm được trang bị với trên 500 máy tính, hàng ngàn học cụ và thiết bị thực hành chuyên ngành, đảm bảo phục vụ tốt công tác giảng dạy lý thuyết và thực hành cho trên 2.500 HSSV. Thư viện Phân hiệu Quảng Ngãi có diện tích trên 2.300m2; giáo trình, sách, tài liệu tham khảo trên 35.000 cuốn. Đáp ứng đầy đủ cho giảng viên và HSSV có tài liệu giảng dạy, học tập và nghiên cứu. Bên cạnh đó thư viện điện tử của Nhà trường có trên 15.000 tài liệu toàn văn, thường xuyên cập nhật mới tài liệu các Khoa – Viện – Trung tâm và các chuyên ngành Nhà trường có đào tạo.

7

Ngoài ra, Phân hiệu Quảng Ngãi còn có khu Ký túc xá khang trang, rộng rãi, thoáng mát với hàng trăm phòng ở và nhà ăn cho HSSV, đảm bảo chỗ lưu trú cho trên 2.500 HSSV sinh hoạt và học tập tại trường; Có sân bóng đá, bóng chuyền, cầu lông, bóng bàn… để ngoài giờ học các em có thể vui chơi và rèn luyện thể thao.

Một số hình ảnh về Phân hiệu trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh tại Quảng Ngãi

8

9

11

14

16

18

21

24

26

27

30

33