Trong khuôn khổ biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh (IUH) và Đại học Quốc gia Nghị Lan (NIU) của Đài Loan được ký kết vào tháng 11 năm 2018, NIU đã gửi thư mời 18 sinh viên IUH tham gia chương trình trao đổi sinh viên quốc tế – Winter School Green Technology Camp.

Sau một thời gian chuẩn bị gấp rút, trải qua các vòng lọc hồ sơ, phỏng vấn tiếng Anh, test kỹ năng, 18 bạn sinh viên xuất sắc nhất của IUH đã được tham gia chương trình trong đợt hợp tác đầu tiên này. Đó là các bạn sinh viên đến từ khoa Ngoại ngữ, Công nghệ Điện, Kế toán kiểm toán, Công nghệ Hóa, Tài chính Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh.

Với thời gian 10 ngày trong chuyến đi (từ 15/01 – 25/01/2019), các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm nhiều hoạt động bổ ích và lý thú tại Đài Loan, cụ thể:

Tham quan và giao lưu với sinh viên quốc tế tại NIU.

Loading...


Học tập 5 chuyên đề: Khả năng khai thác Năng lượng mặt trời tại Việt Nam; cơ hội phát triển Xe máy điện tại Việt Nam; Du lịch sinh thái – thực trạng và triển vọng hợp tác Việt Nam – Đài Loan; Dự án nghiên cứu và hệ thống thực tập tại Đài Loan; Môi trường và cơ hội khởi nghiệp tại Việt Nam và Đài Loan.
Tham quan một số nhà máy năng lượng tái tạo, Công ty khởi nghiệp thành công, các trang trại nông nghiệp công nghệ cao; gặp gỡ các nhà khoa học, các doanh nhân thành công tại đây.
Ngoài ra, các bạn sinh viên còn có cơ hội được ghé thăm Đài Bắc với biểu tượng Taipei 101, thưởng thức các món ăn địa phương và tham quan một số điểm du lịch nổi tiếng.

Kí túc xá của Đại học Nghị Lan (Đài Loan)

Chương trình “trao đổi sinh viên quốc tế” sẽ tiếp tục được đẩy mạnh trong thời gian tới, với việc sẽ tổ chức thêm nhiều School Camp và đón các sinh viên Đài Loan qua thăm Việt Nam. Đây là cơ hội để nâng cao chất lượng đào tạo của trường Đại học Công nghiệp TP.HCM theo chuẩn AUN (Đông Nam Á) và thế giới.

(Nguyễn Thị Thương – Đoàn thanh niên)

 

 

 

 

 

Loading...