Không chỉ sở hữu một nửa ADN giống bạn, những người anh, chị, em ruột còn có thể tác động đến trí thông minh, sức khỏe tâm thần và thậm chí cả chiều cao của bạn.

Dưới đây là 7 sự thật kinh ngạc về những người anh, chị, em ruột, theo các nghiên cứu khoa học mới nhất:

Các nghiên cứu phát hiện, những người anh, chị em ruột nhỏ tuổi hơn có thể sở hữu tính cách khôi hài hơn và sống thọ hơn.

Mọi người có xu hướng xây dựng mối quan hệ tình cảm với những “đối tác” ở cùng trật tự sinh trong gia đình như họ. Chẳng hạn như, một người là con thứ thường nhiều khả năng lấy chồng/vợ là con thứ hơn.

Trong một nghiên cứu nhỏ, các nam giới có chị gái dễ có xu hướng hoạt ngôn và thích tán tỉnh phụ nữ hơn.

Một nghiên cứu khác lại phát hiện, việc có anh trai hoặc chị gái gắn liền với sức khỏe tâm thần tốt hơn so với việc có em trai hoặc em gái.

Nếu một người anh trai/chị gái mắc chứng tự kỷ, em gái/em trai của người ấy cũng có nguy cơ phát triển chứng bệnh này cao hơn. Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu hiện vẫn chưa tính toán được nguy cơ chính xác là bao nhiêu.

Anh trai/chị gái có xu hướng sở hữu chỉ số IQ cao hơn một chút so với em trai/em gái của họ.

Một nghiên cứu lớn của Anh phát hiện, trong các gia đình có 4 con, những người em trai, em gái có xu hướng thấp hơn trung bình 2,5cm. Đứa trẻ là con út có sự khác biệt về chiều cao lớn nhất so với 3 anh/chị của mình.

Loading...

Tuấn Anh (Theo Tech Insider)

Loading...