Câu chuyện các tân sinh viên đi thuê trọ mỗi mùa nhập học luôn trở thành đề tài được cư dân mạng bàn tán xôn xao, và trường hợp mới đây nhất cũng không phải là một ngoại lệ!

Sau khoảng thời gian thi THPT Quốc gia cũng là lúc mà các bạn trẻ đổ về những thành phố lớn để làm thủ tục nhập học, bắt đầu chặng hành trình mang tên “Đại học” kéo dài 4 năm. Cũng từ đây, các cô cậu tân sinh viên sẽ được trải nghiệm vô vàn những điều mới lạ, bỡ ngỡ… Trong đó, điều khiến nhiều phụ huynh phải lắng lo chính là việc phải đối mặt với những “chiếc bẫy” lừa đảo, đa cấp, việc làm,…

Loading...

Và một vấn đề quan trọng nữa mà các bậc phụ huynh cũng như là tân sinh viên thường bận tâm chính là việc tìm kiếm một chỗ trọ tốt, sạch sẽ nhưng có giá thành phải chăng. Một nhà trọ tiện nghi, chủ trọ tốt đôi khi cũng sẽ giúp ích rất nhiều cho các bạn trẻ khi làm vơi đi cảm giác xa nhà, từ đó có thể yên tâm học hành.

Mặt khác, chính những điều này cũng sẽ khiến bố mẹ của các tân sinh viên yên tâm phần nào hơn. Thế nhưng cũng có những căn phòng trọ mà ngay từ “cái nhìn đầu tiên”, nhiều người đã muốn bỏ đi mà không dám ngoảnh mặt nhìn lại, điển hình như trường hợp mới đây nhất đang làm dậy sóng nhiều diễn đàn mạng xã hội.

Cụ thể ít ngày gần đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau hai tấm ảnh được cho là phòng trọ dành cho các sinh viên thuê ở. Hình ảnh này được chính tay một bạn tân sinh viên ghi lại trong lần đầu tiên lên thành phố tìm trọ, chuẩn bị cho quãng thời gian đại học tới đây.

Hai căn phòng với cùng một kết cấu nhưng khác nhau về giá thành do chênh lệch diện tích.

Ấn tượng đầu tiên đập vào mắt cộng đồng mạng đó chính là việc cả hai đều là những căn phòng cũ kỹ, dù không biết được thời điểm chính xác xây dựng nhưng có cảm giác như rằng, nơi đây đã bị bỏ hoang nhiều năm. Từ màu gạch, màu tường cho đến cả căn phòng chỉ có le lói một ánh đèn mà không hề có một chiếc cửa sổ nào đã tạo cho nhiều người cảm giác chẳng khác nào những căn phòng “biệt giam” trên phim ảnh, truyền hình.

Chưa kể đến việc gạch tường bị chắp vá nhiều chỗ, các mảng vách bị bong, tróc rồi một đường dây ống nước không biết xuất phát từ đâu và dẫn đi đâu ngang nhiên xuất hiện bên trong căn phòng khiến cho nhiều bạn trẻ cảm giác “rờn rợn” trong người.

Nhiều người dùng sau khi chứng kiến hình ảnh hai căn phòng trọ đã để lại những bình luận “ví von” bên dưới bài đăng.

– “Nhìn trông chẳng khác gì nhà tù, ở thế này rồi làm sao mà học hành, sinh hoạt gì cơ chế. Đã thế lại chẳng thấy cái nhà vệ sinh ở đâu?”.

– “Giá như thế thì cao lắm cậu à, đi tìm chỗ khác mà thuê. Mình nghĩ kiểu phòng này tầm đắt lắm cũng cỡ 7 – 800 nghìn thôi”.

– “Kiểu này mà học tập căng thẳng rồi về trọ, đóng cửa lại là thôi… xác định, không sớm thì muộn cũng bị stress”.

– “Căn phòng tồi tệ như thế mà không hiểu sao chủ trọ lại có thể kêu giá trên trời nhỉ? Nếu muốn có giá này thì nên tân trang căn phòng lại chút đi, sơn phết, ốp gạch lại rồi cho thêm một hai miếng kính thông gió nữa, có thế thì người thuê mới dễ chấp nhận”.

Loading...