Theo “bí kíp” này, việc huy động tiền tỷ không hề khó mà chỉ cần “biết cách”. Nhưng điều gây ý hơn cả, là đṓі ᴛượɴɡ mà những kẻ tự nhận là “sale bất động sản” này nhắm vào để “huy động vốn” lại chính là những người thân, bạn bè.

Thời gian gần đây, trên một số diễn đàn MXH lan truyền bức ảnh chụp lại 1 trang của cuốn sách được dân mạng gọi là “bí kíp làm giàu không khó”, bởi theo cuốn sách này, chỉ cần vài mánh khóe là có thể huy động tiền tỉ… dễ như ăn cháo!

Loading...

Nhưng điều gây ý hơn cả, là đṓі ᴛượɴɡ mà những kẻ tự nhận là “sale bất động sản” này nhắm vào để “huy động vốn” lại chính là những người thân, bạn bè xung quanh.

Theo hướng dẫn từ sách này, nếu muốn lừa vay tiền chỉ cần thực hiện các bước đơn giản sau:

“Bước đầu tiên, anh chị sale Alibaba lên danh sách những anh chị sale Alibaba quen có khả năng cho mượn tiền để đầu tư.

Anh chị sale nhập vào file excel, đặt tên “danh sách ân nhân” để tiện theo dõi, giống như file chăm sóc khách hàng. Cố gắng liệt kê cho được 100 người. A. n h chị sale chỉ cần mượn mỗi người 10 triệu, anh chị sale Alibaba là đã có cơ hội huy động 1 tỷ đồng rồi.

Không cần vòng vo, giải thích nhiều, cuốn sách dạy lừa đảo này có thể nói là “nhanh – đúng – trúng”, hướng dẫn chi tiết và cặn kẽ để dân sale có thể áp dụng… lừa tiền thành công ngay sau khi đọc.

Đặc biệt, mánh khóe dụ dỗ người thân mới vô cùng tinh vi. Người biên soạn cuốn sách này hiểu tâm lý của những người thân trong gia đình sẽ dễ dàng mở hầu bao cho vay nếu như một ai đó cần mua nhà hay đầu tư làm ăn. Sau khi đưa ra được mục đích chính đáng, chỉ cần 1 câu nói như dưới đây thì dân sale đã rút ví thành công người thân trong gia đình mình: “Ba mẹ/ cô dì/ chú bác/ anh chị sale Alibaba, bạn bè gì đó… Con đang đầu tư lô đất 400 triệu, con mượn tạm 10 triệu, tháng sau con gửi lại được không?”

Lý giải về điều này, sách dạy lừa đảo cho hay: “Mua lô đất 400 triệu, mượn 10 triệu thì sẽ có nhiều người thân cho mượn. A. n h chị sale Alibaba đừng mượn một lúc 400 triệu đồng, sẽ không ai cho mượn. Anh chị sale Alibaba kiên trì thực hành đoạn sale phone trên với danh sách ân nhân anh chị sale Alibaba đã liệt kê, ghi chú lại những phản hồi. Từ đó, bắt đầu có kế hoạch cụ thể hơn để gọi Ɖіệп hỏi thăm những lần tiếp theo”.

Mánh khóe lừa đảo này ngay sau khi xuất hiện đã khiến dân tình dậy sóng, ai nấy vô cùng tức giận vì cách làm ăn gian dối, lươn lẹo của công ty nọ.

Nhiều người không khỏi вức xύc nhưng cũng phải thừa nhận rằng ai biên soạn ra cuốn sách rất thông minh, nắm rất rõ tâm lý đối phương nên dễ dàng lừa tiền. Lời lẽ cũng rất đơn giản, ngôn ngữ như như văn nói nhưng dễ hiểu, đặc biệt chi tiết và dễ áp dụng.

Thậm chí, một cư dân mạng còn Ɖάпʜ giá: “Cẩm nang này mà đi theo con đường ‘chính đạo’ thì rất tốt cho dân sale BĐS nói riêng và dân sale nói chung ở mức độ công phu, chi tiết, bình dân học vụ mà chứa đủ nội công thâm sâu. Tiếc là họ lại áp dụng để đi lừa đảo mọi người”.

Thực chất, đây không phải là cuốn sách gì mới mẻ. Hồi tháng 9/2019 cư dân mạng cũng được phen xôn xao khi đọc những nội dung trong cuốn sách “Giúp Sale Alibaba giàu lên cùng BĐS – Một người làm Sale Alibaba, cả họ có phúc”.

Đây là cuốn sách do “ᴛгὺм lừa đảo” Nguyễn Thái Luyện (35 tuổi) – từng là Chủ tịch công ty bất động sản Alibaba biên soạn để dạy nhân viên cách lừa dối và mượn tiền 100 người thân để mua đất.

Hiện tại, cả 2 lãnh đạo cao nhất của công ty Alibaba là Nguyễn Thái Luyện và em trai Nguyễn Thái Lĩnh đã bị bắt giam, sau đó bị khởi tố vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cho tới trước khi bị bắt, Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba của Nguyễn Thái Luyện đã lừa hơn 6.700 khách hàng, chiếm đoạt hơn 2.500 tỷ đồng

Nguyễn Thái Luyện tʜấᴛ ᴛʜầп trong bộ dạng ᴛʜê ᴛʜảм.

Nguồn: https://afamily.vn/xon-xao-bi-kip-lam-giau-khong-kho-nho-nguoi-nha-huy-dong-tien-ty-chi-bang-vai-cu-dien-thoai-va-loat-manh-khoe-nay-2020081515152721.chn

Loading...