Trong chặng đường suốt 4 năm học Đại học tại Việt Nam bạn sẽ phải chi trả bao nhiêu tiền để tốt nghiệp Đại học?

Tổng chi phí cho 4 năm học Đại học tại Việt Nam là bao nhiêu?

Từ xa xưa do quan niệm của ông cha ta là con cái phải có bằng cấp cao thì mới “mở mày, mở mặt”, mới có công việc tốt, mới có tương lai sáng lạng. Do quan niệm này mà ở Việt Nam hiện nay bằng cấp có quá nhiều. Tư duy và mục đích học để có bằng cấp là chính, chứ không phải đi học để có kiến thức, học có kỹ năng để ra làm việc.

Từ đây chúng ta đã sản sinh ra cả một thế hệ chạy theo bằng cấp. Theo thống kê thì hiện nay Việt Nam chúng ta có tỉ lệ bằng cấp cao xếp thứ hạng cao nhất thế giới, nhưng các phát minh, sáng chế thực tế thì lại thấp nhất Châu Á.

Quan niệm “vào Đại học bằng mọi giá” ở mỗi cá nhân và gia đình hiện nay không còn là điều xa lạ. Nhưng bạn có biết, con số thực tế sau 4 năm học Đại học bạn bỏ ra bao nhiêu tiền để “mua” một tấm bằng Đại học không?

Mời bạn tham khảo thống kê những con số sau đây:

Bước chân vào giảng đường Đại học là niềm mơ ước của hầu hết các bạn trẻ Việt Nam. Thế nhưng, trung bình 4 năm học Đại học chúng ta sẽ phải đầu tư khoảng 228 triệu, thì bao lâu chúng ta sẽ lấy lại được số vốn đầu tư ban đầu này? Nếu bạn theo học ngành nào với thời gian 5 – 6 năm thì con số này còn cao hơn rất nhiều.

Vì vậy, các sĩ tử hãy lựa chọn cho mình một con đường tốt nhất, một lựa chọn sáng suốt nhất cho tương lai của mình nhé.

(Internet)

Loading...