Ngày 27/2, Bệnh viện Việt Đức thông tin, bệnh viện vừa tiếp nhận trường hợp bé trai 13 tuổi trong tình trạng vết thương dập nát bàn tay do vừa sạc pin vừa dùng điện thoại. Vết thương quá nghiêm trọng, các bác sĩ không thể bảo tồn mà buộc phải cắt bỏ bàn tay trái dập nát.

Bệnh nhân 13 tuổi (Nghệ An) được chuyển đến BV Việt Đức hôm 22/2, sau khi bị chấn thương do dùng iphone khi đang sạc pin, bất ngờ điện thoại phát nổ.

Bàn tay trái của bệnh nhân dập nát hoàn toàn

Loading...

Tại thời điểm nhập viện, bệnh nhân dập nát bàn tay trái, vết thương mắt 2 bên, vết thương xuyên nhãn cầu có dị vật nội nhãn.

Tình trạng chấn thương tay quá nặng nề, các bác sĩ đã phải mổ cấp cứu, cắt cụt 1/3 dưới cẳng tay trái. Với chấn thương mắt, các bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã phối hợp với bác sĩ Bệnh viện Mắt Trung ương khâu vết thương mắt 2 bên cho bệnh nhân.

Sau khi ổn định vết mổ tay, ngày 25/2 bệnh nhân đã được chuyển sang Bệnh viện Mắt Trung ương để tiếp tục theo dõi và điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo, tuyệt đối không nên vừa sạc nguồn vừa dùng điện thoại. Nên dùng sạc pin điện thoại chính hãng. Bởi nguy cơ nổ trong khi dùng điện thoại có sạc pin có thể xảy ra. Trong khi đó, những chấn thương nổ với cự ly gần thường rất trầm trọng, gây dập nát, rất khó có thể bảo tồn được chi thể, hầu hết sẽ chỉ định cắt cụt.

Loading...