Sinh viên Công Nghiệp

Các тɾườпɡ ƌại học ρɦía Naɱ тɾiển ⱪɦai lọc ảo, xét tυγển тɦí siпɦ 2021

108

Năm nay, 90 trường đại học đã tham gia hệ thống lọc ảo, xét tuyển năm 2021 khu vực phía Nam do Đại học Quốc gia TPHCM chủ trì.

Mùa tuyển sinh đại học năm 2021, theo quy chế của Bộ GDĐT, thí sinh không bị hạn chế số nguyện vọng, chính vì vậy để thuận lợi cho việc tuyển sinh hằng năm, các trường đại học đã thành lập nhóm chung lọc ảo. Đến thời điểm này, nhóm lọc ảo phía Nam đã có 90 trường tham gia với tổng số lượng chỉ tiêu của toàn bộ nhóm là 123.275.

Nhóm lọc ảo phía Nam đã hoàn tất quá trình thực hành hệ thống lọc ảo, xét tuyển năm 2021 từ 25.8 và sẽ chính thức bắt đầu quy trình thực hiện xét tuyển và lọc ảo tuyển sinh dựa vào phương thức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 từ 13.9 đến 15.9.

Trong lần thực hành hệ thống ngày 25.8, lần lọc ảo nhóm có số lượng tham gia nhiều nhất là lần lọc ảo nhóm thứ 1 với 85 đơn vị trên hệ thống với dữ liệu giả lập tương tự như hệ thống thật.

Theo kế hoạch dự kiến của nhóm lọc ảo phía Nam, trong ngày 13.9 nhóm sẽ thực hiện lọc ảo 3 lần và Bộ GDĐT thực hiện lọc ảo toàn quốc 2 lần.

Ngày thứ hai (14.9), nhóm lọc ảo phía Nam sẽ tiếp tục thực hiện lọc ảo nhóm 4 lần tiếp theo (lần thứ 4 đến lần thứ 7) và Bộ GDĐT lọc ảo toàn quốc lần 3, 4.

Quy trình này sẽ tiếp tục diễn ra đến khi nhóm hoàn tất lần lọc ảo thứ 10 và Bộ thực hiện lọc ảo toàn quốc lần thứ 6 (dự kiến kết thúc vào chiều ngày 15.9). Đến trước 17h ngày 16.9, các trường nhập mức điểm chuẩn và kết quả xét tuyển chính thức lên hệ thống.

Năm 2021, Bộ GDĐT tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật cho các trường về thông tin tuyển sinh trên Cổng thông tin tuyển sinh, thống kê nguyện vọng thí sinh, phần mềm xét tuyển, lọc ảo… để giúp các trường thực hiện tuyển sinh thuận lợi.

Các trường tự chủ trong công tác tuyển sinh và phải chịu trách nhiệm trong việc xác định chỉ tiêu, xác định điểm trúng tuyển vào các ngành/nhóm ngành đào tạo của trường. Nếu trường xác định danh sách trúng tuyển dự kiến không sát với thực tế dẫn đến tuyến vượt chỉ tiêu đã đăng ký thì nhà trường và cá nhân liên quan hoàn toàn chịu trách nhiệm và sẽ bị xử lý theo theo Quy chế tuyển sinh hiện hành. Những trường tuyến không đủ chỉ tiêu trong đợt có thể tiếp tục xét tuyển các đợt bổ sung.

Bộ GDĐT lưu ý, hiện nay một số trường đã tự nguyện hình thành nhóm xét tuyển khu vực phía Bắc và nhóm xét tuyển khu vực phía Nam. Các nhóm cần thống nhất việc hỗ trợ lẫn nhau trong xét tuyển và lọc ảo.

Các trường cần lưu ý tính toán việc điều chỉnh điểm dự kiến trúng tuyển, danh sách thí sinh dự kiến trúng tuyển sau mỗi lần lọc ảo trong nhóm và lọc ảo toàn quốc để đảm bảo danh sách thí sinh chính thức trúng tuyển vào trường sau lần cuối cùng lọc ảo toàn quốc (ngày 15.9) sát với chỉ tiêu tuyển sinh của trường.

Các trường đại học phía Nam triển khai lọc ảo, xét tuyển thí sinh 2021

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.