Cẩm nang phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra trong trường học gồm những hướng dẫn chi tiết trong việc: Đeo khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay đúng cách và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Ngày 8/2, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Ngành cẩm nang phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học, với 3 nội dung: Đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay đúng cách và thực hiện các biện pháp phòng bệnh.

Bộ GD&ĐT yêu cầu các Sở GD&ĐT, các nhà trường tuyên truyền rộng rãi cẩm nang tới toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhằm hạn chế tối đa những ảnh hưởng của dịch bệnh tới sức khoẻ.cam nang phong chong dich benh ncov trong truong hoc

Loading...

cam nang phong chong dich benh ncov trong truong hoc
Cẩm nang phòng, chống dịch bệnh nCoV trong trường học được đăng tải trên cổng thông tin điện tử của Bộ GD&ĐT.
Thông tin từ Bộ GD&ĐT, tính đến chiều ngày 8/2, 63 tỉnh/thành phố đã báo cáo Bộ về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh để phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Theo đó, hầu hết các tỉnh/thành phố tiếp tục cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2. Riêng Quảng Bình cho học sinh nghỉ đến hết 11/2 và Yên Bái, Khánh Hòa, Nghệ An, Điện Biên, Hà Tĩnh cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo mới.

Bộ GD&ĐT yêu cầu, trong thời gian cho học sinh tạm nghỉ học, các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình và giữa giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập, hướng dẫn học sinh tự học qua các hình thức ứng dụng công nghệ thông tin phù hợp với điều kiện thực tiễn của địa phương, nhà trường; khuyến khích giáo viên giao cho học sinh các nhiệm vụ học tập có sự kết hợp giữa việc ôn tập, hệ thống hóa kiến thức và việc vận dụng kiến thức trong phòng, chống bệnh dịch nCoV.

Đồng thời các cơ sở giáo dục cần chuẩn bị đồng bộ các biện pháp để đón học sinh trở lại trường sau thời gian tạm nghỉ; bảo đảm an toàn tuyệt đối về sức khỏe và tinh thần của tất cả học sinh, giáo viên theo hướng dẫn của các cơ quan chuyên môn để sớm ổn định tình hình và duy trì nền nếp dạy học

Loading...