Ký túc xá tại một số trường đại học không hề xanh sạch đẹp giống như mọi người nghĩ.

Chúng ta đã quá quen mắt với hình ảnh cuộc sống ở ký túc xá đại học Trung Quốc trên những thước phim thanh xuân vườn trường. Tuy nhiên, sự thật lại không hề giống như trong phim và đôi khi nó còn trái ngược hoàn toàn.

Loading...

Trên thực tế, Trung Quốc là một đất nước đông dân nên tình trạng nhiều sinh viên ở chung một phòng kí túc chật chội là điều thường xuyên xảy ra. Hơn nữa không phải cơ sở vật chất của tất cả các trường đều sạch đẹp và cao cấp được như trên các trang web du học, có những nơi thật sự đã quá xuống cấp và cần được tu sửa nhanh chóng để đảm bảo cho sinh viên.

Chính vì thế mà trên các trang mạng xã hội thi thoảng lại “rộ” lên những bức ảnh phản ánh chi tiết nhất những phòng kí túc bừa bộn, quần áo, sách vở, đồ ăn,… lẫn lộn lung tung với rác thải trông rất ᴋɪɴʜ ᴅỊ.

Và điều đáng sợ hơn là chúng không chỉ xảy ra ở những kí túc xá dành cho nam mà ngay cả những kí túc xá nữ cũng không ngoại lệ bởi thật khó khi để quá nhiều vật dụng cá nhân của 7-9 người vào cùng một căn phòng nhỏ.

Những căn phòng chi chít sách vở cũng đồ dùng cá nhân trở thành nỗi ám ảnh trong kí túc xá nơi đây.Đột nhập ký túc xá sinh viên, tá hoả với hình ảnh bừa bộn đồ đạc, rác thải chật kín lối đi - Ảnh 1.Đúng chuẩn tiêu chí có thể lấy được mọi thứ cần thiết khi chỉ ngồi một chỗĐột nhập ký túc xá sinh viên, tá hoả với hình ảnh bừa bộn đồ đạc, rác thải chật kín lối đi - Ảnh 2.Căn phòng nhiều đồ đạc, nhưng nhìn chung vẫn được sắp xếp khá gọn gàng và ngăn nắpMặc dù bừa bộn nhưng nhiều bạn trẻ vẫn chấp nhận sống trong các phòng ký túc xá giá rẻ, chỉ khoảng 1,7 triệu VNĐ. Đây được coi là mức giá khá dễ thở cho sinh viênĐột nhập ký túc xá sinh viên, tá hoả với hình ảnh bừa bộn đồ đạc, rác thải chật kín lối đi - Ảnh 4.Nếu không biết, chúng ta có thể nhầm tưởng đây là cơ sở giặt làĐột nhập ký túc xá sinh viên, tá hoả với hình ảnh bừa bộn đồ đạc, rác thải chật kín lối đi - Ảnh 5.Những căn phòng ẩm ốc, chật hẹp đồ đạc nếu sống lâu dài có thể sinh ra ʙỆɴʜ tật cho người ởĐột nhập ký túc xá sinh viên, tá hoả với hình ảnh bừa bộn đồ đạc, rác thải chật kín lối đi - Ảnh 6.Tổng hợp

Loading...