Sinh viên Công Nghiệp

Cập пɦật ɱới 3/9: Thêɱ 6 tỉпɦ, тɦàпɦ dừпɡ ⱪɦai ɠiảпɡ, тɦay ƌổi lịᴄɦ ƌi học lại 2021

140

Dựa vào những diễn biến dịch bệnh Covid-19, một số tỉnh, thành quyết định thay đổi lịch đi học lại 2021 dù chỉ còn 2 ngày nữa là đến lễ khai giảng.

1. Trà Vinh
UBND tỉnh Trà Vinh vừa ban hành Quyết định khung Kế hoạch thời gian năm học 2021 – 2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn tỉnh.

Theo đó ngày tựu trường của các cấp học từ 15 đến 17/9/2021 và khai giảng vào ngày 20/9/2021.

Cụ thể, học kỳ I bắt đầu vào ngày 20/9/2021; ngày kết thúc học kỳ I đối với giáo dục mầm non và tiểu học là 21/1/2022, giáo dục THCS và THPT vào ngày 22/1/2022, giáo dục thường xuyên vào ngày 15/1/2022.

2. Bắc Giang
Chiều 2/9, UBND TP. Bắc Giang có văn bản hỏa tốc gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố, UBND các phường, xã về việc tạm dừng tổ chức tựu trường vì có F0.

Theo đó, Chủ tịch UBND TP. Bắc Giang yêu cầu Phòng Giáo dục và Đào tạo, UBND các phường, xã thông báo đến các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn tạm dừng việc tổ chức tựu trường cho đến khi có thông báo mới.

Trước đó, TP. Bắc Giang dự kiến tổ chức tựu trường cho học sinh tiểu học, THCS vào ngày 3/9, trẻ mầm non vào ngày 6/9.

3. Ninh Thuận
UBND tỉnh Ninh Thuận vừa điều chỉnh lịch đi học lại 2021 nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe của giáo viên, học sinh khi tổ chức hoạt động dạy và học trong trường học.

Theo đó, học sinh các trường THCS, THPT, giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện Ninh Phước và TP. Phan Rang – Tháp Chàm đến trường vào ngày 13/9; bậc học mầm non và tiểu học đến trường vào ngày 20/9; riêng cấp THPT các trường linh hoạt có thể triển khai ôn tập, tổ chức các hoạt động giáo dục… theo hình thức trực tuyến từ ngày 6/9.

Các trường học trên địa bàn các huyện còn lại sẽ khai giảng vào ngày 5/9 và bắt đầu năm học vào ngày 6/9.

4. Cà Mau
Cà Mau đã thống nhất đề xuất của Sở GD&ĐT về thời gian và phương án tổ chức dạy và học năm học 2021 – 2022. Trong đó, ngày khai giảng sẽ là ngày 13/9 theo 2 hình thức gồm “Vùng xanh” khai giảng trực tiếp dưới sân trường, thành phần rút gọn; “vùng vàng, cam, đỏ” khai giảng theo hình thức trực tuyến.

Cụ thể, từ ngày 5 – 11/9 (tuần 1 của năm học), ổn định tổ chức trường, lớp học; hình thành các lớp học online và tổ chức tập huấn cho giáo viên và học sinh thực hành làm quen với cách học trên môi trường mạng.

Từ ngày 13/9 (tuần 2 của năm học), đối với giáo dục phổ thông thuộc “vùng xanh” sẽ tổ chức dạy học theo hình thức dạy và học trực tiếp trên lớp. Học đủ các môn theo chương trình.

Đối với “vùng vàng, cam, đỏ”, sẽ tổ chức dạy học từ ngày 13/9 theo hình thức trực tuyến qua Internet. Nhà trường, giáo viên dạy trên nền tảng công nghệ Phần mềm K12 của Viettel và phần mềm VNPT Eleaning.

Riêng đối với Giáo dục mầm non sẽ tạm dừng đến trường khi có thông báo mới. Nhà trường có hình thức hướng dẫn phụ huynh dạy cho trẻ mầm non tại nhà bằng các chuyên đề, video clip qua phương tiện Zalo, Facebook, Group…

5. Kon Tum
Lễ khai giảng năm học 2021 – 2022 ở Kon Tum được tổ chức tại Trường THPT Duy Tân (TP. Kon Tum) vào sáng 4/9 và được phát trên Đài Phát thanh và Truyền hình Kon Tum vào sáng 5/9 để giáo viên, học sinh và phụ huynh theo dõi, nắm bắt thông tin.

Ngoài ra, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, Sở GD&ĐT Kon Tum yêu cầu các cơ sở giáo dục triển khai tuyên truyền, phối hợp với gia đình học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện của gia đình.

Cụ thể, tổ chức dạy học theo hình thức trực tiếp đối với các trường phổ thông dân tộc nội trú. Đối với các trường Tiểu học, THCS, THPT tổ chức dạy học theo hình thức trực tuyến. Tổ chức dạy học theo hình thức học tập có hướng dẫn đối với những học sinh không có đủ điều kiện để tham gia các lớp học trực tuyến.

6. Quảng Bình
Mới đây, UBND tỉnh Quảng Bình cũng đã ký văn bản hỏa tốc về việc điều chỉnh thời gian tổ chức năm học. Theo đó, tỉnh thống nhất tổ chức dạy học đối với các cơ sở mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên từ ngày 20/9.

Riêng lớp 9 và lớp 12, UBND tỉnh yêu cầu Sở GD&ĐT và các TP, huyện, thị xã nghiên cứu áp dụng dạy học thông qua đài PT-TH tỉnh, tổ chức từ ngày 6/9.

Theo https://kenh14.vn/cap-nhat-3-9-them-6-tinh-thanh-dung-khai-giang-thay-doi-lich-di-hoc-lai-2021-20210903155738643.chn
Cập nhật mới 3/9: Thêm 6 tỉnh, thành dừng khai giảng, thay đổi lịch đi học lại 2021

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.