Chiều 22/2, Trung tâm Kiểm soát ʙỆɴʜ tật TPHCM (HCDC) cho biết, vừa có thêm một địa điểm được gỡ bỏ phong tỏa ở quận Tân Bình.

Cụ thể, địa điểm vừa được chính thức gỡ bỏ phong tỏa do liên quan đến COVID-19 là đường Nguyễn Phúc Chu, Phường 15, quận Tân Bình.
Như vậy đến hiện tại, Thành phố chỉ còn 1 địa điểm phong tỏa phòng chống ᴅỊᴄʜ là Lô F, Chung cư Carillon, số 1 Trần Văn Danh, Phường 13, quận Tân Bình.

Theo HCDC, Thành phố đã 11 ngày không phát hiện trường hợp lây nhiễm mới trong cộng đồng.

Liên quan đến chuỗi lây nhiễm tại sân bay Tân Sơn Nhất, HCDC cho biết, từ ngày 5/2, thông qua giám sát chủ động nhân viên sân bay Tân Sơn Nhất đã phát hiện ca chỉ điểm là ʙỆɴʜ nhân 1979. Từ trường hợp chỉ điểm này, từ ngày 7-11/2, Thành phố tiếp tục phát hiện thêm 34 trường hợp nhiễm liên quan đến nhân viên công ty VIAGS. Các xét nghiệm truy vết, xét nghiệm mở rộng giám sát để đánh giá nguy cơ đều có kết quả âm tính.

Loading...

Thành phố đã thực hiện xét nghiệm giám sát lần 3 cho toàn bộ nhân viên công ty VIAGS cũng đã có kết quả âm tính. Liên quan đến chuỗi lây nhiễm này hiện chỉ còn 2 địa điểm tại quận Tân Bình đang bị phong toả. Chuỗi lây nhiễm này sau ngày 11/2 vẫn đang dừng ở con số 35 trường hợp nhiễm

Về giám sát người từ vùng ᴅỊᴄʜ trong nước đến TPHCM sau Tết nguyên đán, Thành phố đã tiếp nhận khai báo y tế, lấy mẫu ngẫu nhiên người từ các tỉnh thành khác về thành phố tại sân bay, ga tàu, bến xe, trạm y tế, khu công nghiệp – khu chế xuất – doanh nghiệp. Đã có 154.276 trường hợp khai báo y tế. Trong đó 256 trường hợp chuyển cách ly tập trung, 23 cách ly tại nhà, còn lại tự theo dõi sức khỏe. Lấy mẫu xét nghiệm giám sát ngẫu nhiên tại sân bay, bến xe, ga tàu 8.211 trường hợp trong đó 8.055 âm tính, 156 đang chờ kết quả.

Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc HCDC lưu ý: “Dù ᴅỊᴄʜ COVID-19 tại TPHCM về cơ bản đã được kiểm soát nhưng chúng ta luôn phải cảnh giác, không chủ quan lơ là bởi ᴅỊᴄʜ ʙỆɴʜ có thể xuất hiện bất cứ khi nào. Đồng thời người dân cần trung thực trong khai báo y tế. Nếu khai báo không trung thực sẽ mang đến nguy cơ cho bản thân và cộng đồng”.

Theo https://www.tienphong.vn/xa-hoi/tphcm-chi-con-mot-diem-phong-toa-vi-covid19-1796547.tpo

Loading...