Sinh viên Công Nghiệp

Câu Lạc Bộ Kỹ Năng IUH – Người bạn tin cậy để hoàn thiện bản thân

210

Nơi để chia sẻ kinh nghiệm, truyền lửa, tìm những người bạn tâm giao, bùng cháy, “điên loạn”…để bạn tự tin hơn, trang bị những hành trang cần thiết để học tập tốt hơn hay tự tin hơn khi đến với các cuộc thi, hoạt động phong trào, việc làm tương lai,….

Câu lạc bộ Kỹ năng IUH là Câu lạc bộ trực thuộc Hội sinh viên Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Câu lạc bộ được thành lập vào ngày 29/09/2016. Gồm 3 chuỗi hoạt động chính:

– Chuỗi hoạt động 1: Trang bị kỹ năng tổ chức sự kiện (event): Xây dựng kế hoạch và đề ra những chuyên đề kỹ năng phù hợp với các nội dung trong khung chương trình năm học. Liên hệ các trung tâm, công ty,… đào tạo kỹ năng để tổ chức các buổi hội thảo, chuyên đề kỹ năng, khóa kỹ năng thực hành xã hội tại lớp học và nhà văn hóa sinh viên. Sinh viên dần dần tích lũy được những kinh nghiệm và những yêu cầu cơ bản trong việc đứng ra hoạch định, tổ chức một sự kiện.Với những kinh nghiệm tích lũy được từ sự thành bại của mỗi event và từ chính những đòi hỏi từ phía khách hàng đó sẽ là một nền tảng vững chắc giúp ích cho sinh viên sau này, hạn chế được nhiều rủi ro nhất định. Ngoài ra, CLB còn phụ trách và hỗ trợ tổ chức các cuộc thi lớn: Nét đẹp sinh viên Công nghiệp 2017, Bí thư chi Đoàn giỏi 2018, Lớp cảm tình Đoàn, các buổi hội thảo chuyên đề kỹ năng….


– Chuỗi hoạt động 2: Thông qua các cuộc thi, hội thi, phong trào,… Câu lạc bộ Kỹ năng IUH tổ chức các buổi sinh hoạt liên quan đến việc định hướng các phần thi, truyền lửa, tạo động lực để thúc đẩy sinh viên tham gia.

Chuỗi hoạt động 3: Tập huấn kỹ năng cho cán bộ Đoàn Khoa/Viện: Ở nội dung này, Câu lạc bộ Kỹ năng IUH sẽ chủ động lên kế hoạch tổ chức và mời báo cáo viên để tập huấn công tác Đoàn vụ, các kỹ năng thực hành xã hội, cho sinh viên tham gia tổ chức các hoạt động, phong trào, sự kiện của Đoàn trường, Hội sinh viên, Trường với vai trò cộng tác viên, ban tổ chức,…

Trên cơ sở xây dựng và nâng cao đời sống tinh thần cho đoàn viên, thanh niên CLB Kỹ năng IUH đã tổ chức nhiều hoạt động trang bị kĩ năng thực hành xã hội cho đoàn viên, sinh viên thông qua các buổi sinh hoạt chuyên đề, sinh hoạt CLB đội, nhóm như: tổ chức 05 chương trình tập huấn “Kỹ năng giao tiếp”, 10 khóa học “Sinh viên và kỹ năng sống”, … tạo thành các hoạt động mang lại giá trị thiết thực, hỗ trợ tích cực cho đoàn viên, sinh viên trong cuộc sống, làm việc và học tập.

Câu lạc bộ tổ chức sinh hoạt định kỳ hằng tuần, mỗi tuần 1 chủ đề khác nhau nhằm hỗ trợ cho Đoàn viên thanh niên trang bị các kỹ năng cần thiết.

Sinh viên tham gia Câu lạc bộ được trang bị kiến thức, kỹ năng, tiếp lửa…không những nâng cao được kiến thức mà còn phát huy được các sở trường của bản thân. Tại đây, bạn vừa có thể sinh hoạt nhóm cùng với những người bạn có chung sở thích vưa phát huy được sở trường của mình vì có một môi trường thật tốt để phát triển. Đáng chú ý các thành viên của câu lạc bộ khi tham gia các cuộc thi, hội thi do Đoàn trường, Hội sinh viên trường, Đoàn Khoa/Viện tổ chức không những được học hỏi giao lưu tạo dựng mối quan hệ mà với các nổ lực không ngừng các thành viên đã xuất sắc đạt được thành tích cao: Á quân 1 và Á quân 2 Bí thư chi Đoàn giỏi 2018; Quán quân, Á Quân 1, Á quân 2, Khuyến khích (Top 4) cuộc thi “Hướng dẫn viên tiềm năng 2018” dành cho sinh viên toàn thành tham gia, Top 12 “Én sinh viên 2018” – Cuộc thi dành cho sinh viên cả nước tham gia…

Á quân 1 và Á quân 2 Bí thư chi Đoàn giỏi 2018

Thành viên CLB Kỹ năng IUH “thắng đậm” tại Hướng dẫn viên tiềm năng 2018

Đặc biệt, hầu hết sinh viên tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ Kỹ năng IUH đều về sinh hoạt tại Đoàn Khoa/Viện và các Câu lạc bộ – Đội – Nhóm với các chức danh: bí thư Đoàn Khoa Thương mại & Du lịch, Phó bí thư Đoàn Khoa Luật, Ủy viên Ban chấp hànhĐoàn Khoa công nghệ Động lực, Nhiệt lạnh, Kỹ thuật xây dựng, Quản trị kinh doanh, Viện CNSH & TP,…

Ngoài ra còn có những hoạt động mà các bạn sinh viên vô cùng thích thú, tham gia Câu Lạc Bộ không những giúp sinh viên nâng cao các kỹ năng sinh hoạt tập thể mà còn mang đến cho các bạn nhiều niềm vui giải trí giúp cho việc học tập tốt hơn. Với mục đích rõ ràng, trách nhiệm cao và sự đồng hành và tạo cơ hội từ phía ban chủ nhiệm cùng với sự nhiệt tình thân thiện từ các thành viên chắc chắn rằng các các bạn sinh viên sẽ rèn luyện được rất nhiều kỹ năng mềm miễn phí, các bạn sẽ ngày càng trở nên năng động hơn và không kém phần tự tin mỗi khi đứng trước đám đông!


Các bạn đã đủ hào hứng để tham gia các hoạt động này chưa? Chúng tôi LUÔN SẴN SÀNG chào đón bạn, hãy về với chúng tôi, gia đình SKILL!

Mọi chi tiết liên hệ:
Câu lạc bộ Kỹ năng IUH,
Địa chỉ: Tầng hầm Nhà D, Văn phòng Đoàn thanh niên – Hội sinh viên
Email: [email protected]
Facebook: www.facebook.com/CAULACBOKYNANGIUH/

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.