‘Ta là ta, một mình ta khác biệt’. Cứ mỗi độ hè sang, nào là bằng lăng, hoàng yến, trà my,… đều đua ɴʜau nở rộ rực rỡ. Để nói về loài hoa gắn bó với bao lứa học sinh những kì ngày hè thì có lẽ vẫn là phượng vĩ.

Hoa phượng nở đỏ thắm sân trường, xòe thành từng tán từng chùm, tạo ra không gian mát mẻ, dễ chịu giữa thời tiết nắng nóng oi ả. Vốn quen với hình ảnh quen thuộc của những tán phượng, chẳng thế mà ai cũng ngạc nhiên khi bắt gặp cây phượng có 1-0-2 này, khi nở lại càng chẳng giống ai.

Một mình một kiểu

Loading...

Đã chỉ ra mỗi một chùm hoa, còn nhất quyết không nở xòe rộng như bao cây khác, cứ phải hướng thẳng lên trời mới chịu. Chùm hoa thẳng đuột, hiên ngang nở cao hơn cả ngọn cây, nhìn từ xa chẳng khác nào ngọn đuốc cháy sáng.

Phượng vĩ hay hướng dương?

Hình ảnh cây phượng bỗng ‘nở lạ’ khiến nhiều người tỏ ra vô cùng hào hứng. Trí tưởng tượng phong phú của cộng đồng mạng lại được dịp phát huy sau khi dùng hàng tá phép ‘nhân hóa’ cho cây phượng.

‘Khi bạn muốn làm một cây hoa mào gà xinh đẹp nhưng ông trời lại bắt trở thành phượng vĩ’

‘Nhìn xa giống hệt con lân ngày Trung thu là sao, hiên ngang quá, chẳng chịu thua ai thế’

‘Chắc chắn cây phượng này là fan của Vua sư tử Simba rồi’

‘Phượng nó tính cả rồi, mọc thấp thì sẽ bị bẻ cành, hái hoa, nó mọc hẳn cao xem ai với được không đấy’

‘Nhìn đúng kiểu ‘nhà mặt phố, bố làm to’ quá đi, chẳng sợ ai hết á’.

Cây phượng nở theo cái dáng chẳng giống ai


Bình luận của CĐM

(Ảnh: Group Không sợ chó)
Link http://tiin.vn/chuyen-muc/hoc/cay-phuong-no-chang-giong-ai-hien-ngang-nham-thang-len-troi-ma-ban-khien-cong-dong-mang-thac-mac-ua-roi-no-la-phuong-vi-hay-huong-duong.html

Loading...