Tầm 20h15 tối 28/1/2019, tại đường Phạm Văn Đồng, tp Hồ Chí Minh , lái xe ô tô say rượu đâm thẳng vào bờ chắn và lật ngửa. Lái xe ngay sau đó được người dân gọi cấp cứu cho vào viện. Và khi page Tôi là dân Gò Vấp đăng bài lên, chính cô vợ của lái xe đã b àng hoàng nhận ra xe của chồng mình.

Sau khi vào viện với chồng thì cô vợ đã nhắn tin thẳng cho người đã ép anh chồn g uống say Tất Niên và không đi đón con

Loading...

Nguyên văn bài viết của cô vợ: Tất niên cũng là hết tết !!!

Đây là hình ảnh chiếc hơi lật ngược vừa xảy ra cách đây 1 tiếng tại Phạm Văn Đồng, và người gặp nạn trong xe là chồng t !!!

Vì những thằng bạn tốt “ép bia ép rượu”. Nào là “bạn bè lâu lâu là phải vui hết mình phải uống hết mình”, “sợ vợ hay sao mà về sớm”, đây là kết quả cái tết của vợ chồng t mà bọn m gián tiếp gây ra, lúc nhậu t đã gọi điện kêu chồng về sớm để đón con lúc 4g chiều, chồng t mở loa bọn m đều nghe, nhưng bọn m vẫn nhất quyết “chơi là chơi tới bến”. Lúc t nhận tin chồng t gặp nạn gọi cho m mycòn nạt nạt tỏ vẻ như t mắng m là nói bậy, mà đâu phải dân ngu thiếu kiến thức mà m ko biết dc là đi xe ô tô mà ép uống đến mức như vậy là cực kỳ nguy hiểm, cũng may là vụ tai nạn ko gây thiệt hại tính mạng cho ai trên đường, nếu ko thì tết này chồng t ngồi trong tù và gia đình tao sẽ thế nào, bọn m vui vẻ ko? Ngồi chung bàn nhậu ngồi kế bên chẳng lẽ m ko biết chồng t đã say đến mức ko thể tự lái xe về 1 mình??

T gọi cho m thì m nói “em nói hết chưa”, m nạt tao rồi mày cúp máy, đúng rồi vì người gặp nạn trong xe ko phải là m, và vợ con m thì ko phải chịu cái cảm giác mà t đang phải chịu, t ko ác nhưng t cũng chúc cho m sớm có ngày cũng nhận lại cái kết quả tương tự như này. Lúc vào bệnh viện thì ko thấy mặt 1 thằng nào. Bạn tốt mấy chục năm cơ à, bạn tốt thì ko ai ép bia ép rượu đến mức này cả, t mà gặp m lúc đó t thề t có ko đ .ánh lại thì t cũng sẽ dùng hết sức để đ .ấm vào mặt m.

Ảnh hiện trường vụ việc

(do quá s ay nên lái xe tông thẳng vào vỉa và lật ngược xe)

(đoạn tin nhắn cô vợ đã gửi cho bạn của chồng mình)

Rất may là xe không va vào ai và cô vợ đang lo cấp cứu cùng chồng

Nói về “văn hóa” ép r .ượu bia, TS Nguyễn Khánh Trung (Viện Nghiên cứu phát triển giáo dục IRED) từng chia sẻ trên Báo Dân Trí rằng: “Chúng ta đang học Tây rất nhiều thứ nhưng có lẽ thứ cần học nhất là không ép nhau uống. Ở các nước phương Tây, một bữa tiệc thường sử dụng nhiều loại nước uống khác nhau để đáp ứng nhu cầu của người thực khách. Điều này phản ánh văn hóa ẩm thực, dân chủ và tôn trọng nhau.

Bởi lẽ cơ thể, tửu lượng, gu mỗi người là khác nhau nên không thể chỉ lấy whisky, hay bia để bắt mọi người cùng uống và phải uống như nhau được. Ở ta, cái sự uống mới đáng sợ. Whisky mà uống từ đầu đến cuối, “dô” lần này đến lần khác và cứ phải cạn ly. Bia thì uống két này đến két khác, uống rồi “xả”, hay khui ra rồi bỏ đó, uống đến khi té ngửa ra mới chịu”. Theo ông Trung, mời nhau một ly để giao lưu, để bắt đầu câu chuyện có thể chấp nhận được nhưng ép nhau thì quá phi lý.

Còn TS Trần Hữu Sơn (Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam) cũng chia sẻ với Thể thao và Văn hóa rằng, khi vượt qua ranh giới cần thiết, văn hóa sẽ trở thành phản văn hóa: “Với tôi, chuyện say rượu vì ham vui, thiếu kiềm chế có thể được thông cảm phần nào. Và, dù ở đồng bằng hay tại vùng cao, chuyện n .át rượu, hay thói quen uống rượu giải khuây bao giờ cũng có. Nếu bỏ qua những trường hợp cá biệt ấy, cái mà tôi thấy phản cảm nhất bây giờ là chuyện ép rượu, chuốc rượu một cách rất t .hô b .ạo và kệch cỡm trong xã hội hôm nay”.

Theo ông Sơn, thói tật nài rượu, ép rượu là sản phẩm nảy sinh trong xã hội hiện đại. Khi nhu cầu khẳng định mình ngày càng được đặt lên cao, con người ta bắt đầu chú trọng tới việc uống rượu, như một cách bên cạnh muôn ngàn cách khác. Và để chứng tỏ tửu lượng của mình, không còn cách nào khác là bạn mời, ép bằng được những người xung quanh cùng cạn chén.

“Và cả một lý do nữa, cuộc sống ở đô thị với muôn vàn sức ép càng khiến con người ta có nhu cầu vui hết cỡ, vui xả láng khi ngồi vào mâm rượu. Rượu chỉ ngon khi uống có dịp, uống đủ để người ta cảm thấy lâng lâng hào hứng – chứ biến nó thành thứ giải sầu “tẹt ga” hàng ngày thì tội cho rượu quá”, TS Trần Hữu Sơn chia sẻ.

Theo giadinhup.com

Loading...