Nếu bạn từng mang hiềm khích với những người chủ trọ khắt khe, thậm chí hà tiện và ích kỉ thì hãy đọc bài viết dưới đây, nó sẽ cho bạn một cái nhìn hoàn toàn khác.

Nếu đã từng là sinh viên, chắc hẳn ít nhiều mỗi người trong chúng ta từng trải qua hoàn cảnh đi ở trọ. May mắn thì tìm được chỗ ở như ý, nhưng ngược lại, nếu gặp phải những chủ nhà ‘ét-te’ hay khó tính, thì nhiều người thậm chí phải chuyển đến vài lần mới tìm được chỗ ưng ý. Ngoài mất thời gian, công sức, thì tài chính cũng là một vấn đề khá nan giải. Chính vì thế, khi nghe câu chuyện mà bạn Nguyễn Tấn Thành chia sẻ về bác chủ trọ ‘tâm lý nhất Vịnh Bắc Bộ’, có thể bạn sẽ ‘thèm’ được đến đây ở.
105448_bac-chu-tro-tot-bung-1
Những dòng chia sẻ về bác chủ trọ nhanh chóng nhận được sự chú ý của đông đảo mọi người.

Loading...

Bài chia sẻ với nội dung như sau: ‘Bọn sinh viên đi học xa nhà ở trọ mong ước Tết đến có gì… riêng mình thấy Tết này mà được như vậy là ấm lòng lắm rồi. Tất cả dưới đây là quà chủ trọ mình cho mình năm nay đấy, ngon ghê chưa. Tất cả phòng đều được nhé, không riêng gì mình’.

Ngay sau khi được đăng tải trên một diễn đàn mạng xã hội, câu chuyện nhanh chóng thu hút sự chú ý của mọi người. Đa phần, người xem đều trầm trồ ca ngợi bác chủ trọ tâm lý.
105506_bac-chu-tro-tot-bung-2
Coca, bánh kẹo và gia vị nấu ăn đều được bác chủ mua đầy đủ.

Tài khoản M.H bình luận: ‘Thích quá, mình cũng chỉ ước tìm được một chỗ trọ như thế, ở cứ như gia đình ấy. Thế mới có động lực để về sau một ngày mệt mỏi. Chúc mừng bạn, quá may mắn rồi’.

‘Bác chủ trọ tốt bụng và tâm lý. Có cả gia vị nấu ăn, bánh đa nem, lạc xưởng… nhìn đã thấy không khí Tết rồi! Bảo sao những chỗ như thế này luôn không có phòng trống’, tài khoản A.P bình luận.

‘Giống bác chủ trọ chỗ mình quá. Bác thật thà lại tình cảm lắm, dù bác chẳng có nhiều tiền (vì cho bọn mình thuê giá đã rẻ lắm rồi), nhưng cứ có dịp gì hay khi nấu gì ngon là gọi cả xóm đến cho. Thậm chí, có lần mình hết tiền mà mẹ chưa gửi xuống, bác nấu cơm cho ăn ké cả 1 tuần. Tình cảm mà quý bọn mình lắm. Sau này có đi đâu, mình cũng nhớ mãi bác ấy’, tài khoản T.L nhân tiện cũng khoe bác chủ trọ.

Liên hệ với chủ nhận facebook may mắn gặp được bác chủ trọ tâm lý, bạn Nguyễn Tấn Thành (sinh viên trường Đại học Kinh tế kỹ thuật Bình Dương) chia sẻ: ‘Khu mình trọ ở gần 3 trường ĐH nên toàn sinh viên xa nhà thuê. Bác chủ tên là Quang Chương, năm nay bác hơn 50 tuổi mà tâm lý lắm. Bác là chủ mới. Lần trước, thấy mấy đứa than phiền hiên nhà hẹp khiến nắng thì chói, mưa lại tạt vào phòng nên bác làm mới luôn’.

‘Vì khu trọ ở xa nhà nên bác cho số từng phòng và dặn nếu có chuyện gì gấp hay cần thì gọi bác, Hôm trước, bác gọi ra lấy quà Tết, lúc đầu mình bất ngờ lắm, sau định thần lại mới nói được lời cảm ơn và chúc bác ăn Tết vui vẻ. Nhìn bác mà thương lắm, bác chở cả xe lên chắc cũng 2,3 lần, vừa mở cửa đi làm là bác ghé đưa luôn, thương lắm’.

Baodatviet

Loading...