Chủ nhà trọ tặng tiền nữ sinh viên nhân ngày 20/10

Nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, bác chủ nhà trọ vui tính ở Nghệ An gửi tặng khách nữ thuê phòng (đa phần là sinh viên) 100.000 đồng để mua kẹo.
Nguyễn Thị Lương (sinh viên năm nhất CĐ Sư phạm Nghệ An) vừa chia sẻ câu chuyện về bác chủ nhà trọ mình đang thuê ở phường Hưng Bình, TP Vinh, tỉnh Nghệ An.

Lương cho biết em cùng nhiều bạn gái ở khu trọ thích thú khi nhận được món quà đặc biệt từ bác chủ nhà Trần Quang Thanh. Mỗi phòng nữ đều được vợ chồng bác Thanh gửi tặng 100.000 đồng mua kẹo cùng bức thư chúc mừng hóm hỉnh nhân ngày 20/10.

Nội dung lá thư như sau:

“Các cháu thân mến!

Sắp đến ngày 20/10 rồi. Ngày 20/10 là ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Vào ngày này, sinh thời Bác Hồ kính yêu của chúng ta đã tặng phụ nữ Việt Nam 8 chữ vàng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Nhân dịp này, bác Thanh gửi đến các cháu ở khu nhà trọ của 2 bác lời chúc mừng sức khỏe, hạnh phúc và may mắn.

Bác mong các cháu phát huy truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, phấn đấu học tập, công tác thật tốt xứng đáng là con cháu Bà Trưng, Bà Triệu và cháu ngoan Bác Hồ kính yêu! Bác gửi các cháu một món quà nhỏ để các cháu mua kẹo nhớ đến ngày 20/10.

Một phần quan trọng nữa là bác mong các cháu nhớ mua ổ khóa để khóa xe máy đảm bảo an toàn, ra vào phải tự khóa cổng. Xe máy là tài sản lớn mong các cháu đừng quá cẩu thả. Bác cháu ta cùng cố gắng xây dựng khu nhà trọ văn minh – vệ sinh và an toàn.

Bắt tay các cháu!”

qpn

Điều khiến Lương ấn tượng không phải số tiền bác tặng mà là nội dung lá thư thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm với tất cả các thành viên trong khu trọ.

Lương nói: “Là sinh viên thuê trọ xa nhà, nhận được những món quà như vậy từ chủ trọ, chúng em cảm thấy vui và ấm lòng. Kể cả không có món quà này, chúng em cũng cảm nhận bác là chủ nhà trọ tốt. Ngày thường, mỗi khi gặp, bác vẫn luôn hỏi từng đứa về học hành, gia đình”.

20161018092215nhatro
Thư bác Thanh gửi sinh viên trọ học. Ảnh: NVCC.
Theo Lương, em không quá bất ngờ bởi thỉnh thoảng bác Thanh vẫn có những lá thư nhắc nhở các bạn như vậy để đảm bảo an toàn cho tài sản cá nhân.

Ngay sau khi nhận được món quà ấn tượng này, Lương đã chia sẻ niềm vui với bạn bè trên mạng xã hội và ngay lập tức thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên thuê trọ.

“Dễ thương” là từ được nhiều người nhắc đến nhất khi nói về việc làm của bác chủ nhà trọ nơi đây.

Thành viên Nguyễn Ngọc chia sẻ: “Dễ thương quá đi mất, lần đầu tiên thấy một chủ trọ tốt và tâm lý như thế, đúng là chủ trọ nhà người ta”.

Thành viên Long Hoàng viết: “Cháu thật ngưỡng mộ bác, chẳng bù cho chủ trọ mình chưa tới ngày đã nhắc nộp tiền phòng, điện nước; chỉ chờ có khách đến phòng đứa nào chơi để thu thêm tiền phát sinh như gửi xe, nước…”.