Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM sẽ sớm hoàn thiện kế hoạch mở lại trường học

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết, thời gian qua, thành phố tuân thủ hướng dẫn của bộ Y tế và bộ GD-ĐT, đồng thời giao sở Y tế và sở GD-ĐT chuẩn bị điều kiện để mở lại trường.

Sáng 16/11, tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM khóa XV, đơn vị 10 với sự góp mặt của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xúc cử tri huyện Củ Chi, Hóc Môn. Cùng đơn vị đại biểu có Chủ tịch HĐND TP.HCM Nguyễn Thị Lệ và Thiếu tướng Phan Văn Xựng – chính ủy Bộ Tư lệnh TP.

Dự buổi tiếp xúc cử tri có Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi. Ông dự để thông tin các vấn đề cử tri quan tâm.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi cho biết thành phố có 1,7 triệu học sinh nên việc mở lại trường là vấn đề lớn, rất khó, rất quan trọng.

Thời gian qua, học sinh ở nhà học trực tuyến đã xuất hiện những vấn đề đáng lưu tâm, đó là không chỉ không có phương tiện học trực tuyến, không được gặp gỡ bạn bè mà gia đình cũng phải ở nhà cùng cháu nhỏ học.

“Dù chưa có nghiên cứu đầy đủ nhưng việc học trực tuyến chỉ phù hợp trong thời gian ngắn, quy mô vừa phải. Nếu kéo dài thì hiệu quả không cao, chi phí lớn”, báo Người lao động dẫn lời Chủ tịch UBND TP.HCM.

Ông Phan Văn Mãi cũng cho biết thời gian qua, thành phố tuân thủ hướng dẫn của bộ Y tế và bộ GD-ĐT, đồng thời giao sở Y tế và sở GD-ĐT chuẩn bị điều kiện để mở lại trường. Bên cạnh đó, thành phố đã chỉ đạo xã đảo Thạnh An (huyện Cần Giờ) thí điểm mở lại lớp học: 1, 2, 6, 9, 12 để có thực tiễn rút kinh nghiệm.
Hiện tình hình dịch bệnh trên địa bàn TP.HCM có nhiều cải thiện, có nhiều vùng xanh. TP.HCM đang cố gắng thực hiện các tiêu chí trường học an toàn và xử lý tốt các tình huống có F0.

Về vắc-xin Covid-19 cho trẻ em từ 12-17 tuổi, TP.HCM đã cơ bản hoàn thiện tiêm mũi 1, ngành y tế đang chuẩn bị tiêm mũi 2. Đây là điều kiện để chuẩn bị cho học sinh quay lại trường học.

Chủ tịch Phan Văn Mãi: TP.HCM sẽ sớm hoàn thiện kế hoạch mở lại trường học
https://www.doisongphapluat.com/ong-phan-van-mai-tp-hcm-se-som-hoan-thien-ke-hoach-mo-lai-truong-hoc-a519394.html