Hình ảnh bà cụ nghèo phải bán đi chú chó của mình khiến dân mạng xúc động. Tuy nhiên, một số người lại nhân cơ hội này cố tình kêu gọi quyên góp để trục lợi.
Mới đây, câu chuyện cảm động về một bà cụ nghèo phải bán đi chú chó nhỏ của mình được nhiều diễn đàn chia sẻ, thu hút sự quan tâm trong cộng đồng mạng.

Bên cạnh nhiều bình luận ngỏ ý xin địa chỉ, thông tin của bà cụ để giúp đỡ, xuất hiện một số tài khoản tự nhận mình là người đăng tải câu chuyện, hình ảnh chú chó để “câu like”, thậm chí kêu gọi quyên góp.

‘Cậu Vàng’ của cụ bà Sài Gòn neo đơn
Ngày 14/10, thành viên Facebook có tên Phuong Phuong ghi lại cảnh bà cụ đang ngồi bán chó ven đường và đăng lên một nhóm yêu động vật. Hình ảnh cụ già có vẻ ngoài khắc khổ, bịn rịn bên “người bạn 4 chân” của mình, không nỡ bán đi khiến dân mạng chẳng thể cầm lòng.

Loading...

“Con chuẩn bị về với cô ngoan nhé, con hôn bà một cái đi, về với cô ngoan ngoan. Đó là những lời bà nói cùng bé cún khi chuẩn bị cho bé vào bao về nhà mới. Vừa cho bé vào bao, bà vừa khóc, tủi thân vì phải bán nó đi”, chủ nhân bài viết miêu tả.

Chuyen ba cu Sai Gon ngheo phai ban cho va ke loi dung de 'cau like' hinh anh 1

Chuyen ba cu Sai Gon ngheo phai ban cho va ke loi dung de 'cau like' hinh anh 2

Chuyen ba cu Sai Gon ngheo phai ban cho va ke loi dung de 'cau like' hinh anh 3

Hình ảnh cụ bà nghèo phải bán đi chú chó của mình được chia sẻ trên mạng.
Chia sẻ với Zing.vn, P. (người đăng tải hình ảnh và câu chuyện của bà cụ) cho biết bản thân thường tham gia hoạt động giải cứu chó, mèo quanh nơi mình sống. Hình ảnh trên được cô bắt gặp vào chiều 14/10 trên địa bàn quận 8, TP.HCM.

Khi được P. hỏi thăm, bà cụ cho biết bản thân đang sống một mình, chồng bà mới mất cách đây không lâu.

Trước đây, bà có đàn chó gồm một chó mẹ và hai chó con, một chú chó con đã chết do bệnh. Sau vì hoàn cảnh cơ cực, bà phải đem chó mẹ cho người quen nuôi. Đến hôm vừa rồi, chú chó nhỏ còn lại bà cũng đành đem bán do không thể tiếp tục nuôi dưỡng và phải lo tiền chữa bệnh.

Sau đó, P. đã mua lại chú chó và gửi cho trạm cứu hộ động vật. “Người bạn nhỏ” đã được chủ mới nhận nuôi, đặt tên là Maxi.

“Mình nhận lại Maxi từ trạm, bé ngoan và háu ăn lắm, sức khỏe cũng tốt”, Thủy Tiên – chủ hiện tại của chú chó – cho Zing.vn biết.

Chuyen ba cu Sai Gon ngheo phai ban cho va ke loi dung de 'cau like' hinh anh 4

Chuyen ba cu Sai Gon ngheo phai ban cho va ke loi dung de 'cau like' hinh anh 5

Nhiều người không khỏi xúc động khi nhìn vào ánh mắt của chó chó nhỏ và tình cảm bà cụ dành cho nó.Xuất hiện người nhận vơ là chủ mới của chú chó
Sau khi được đăng tải, câu chuyện cảm động nhanh chóng thu hút hơn 4.000 like (thích) cùng hàng trăm bình luận. Hầu hết dân mạng bày tỏ sự thương cảm, cũng như ngỏ ý muốn giúp đỡ bà cụ.

“Nếu được, hy vọng bé cún được về lại bên cạnh bà. Mình muốn ủng hộ bà một chút tiền để chữa bệnh nữa”, tài khoản Nguyễn Thúy bình luận.

“Bà ở đâu nhỉ? Mình muốn bà và bé cún được đoàn tụ, mình sẽ hỗ trợ hết chi phí”, Hoàng Lê ngỏ ý.

Bên cạnh tấm lòng hảo tâm của nhiều người, có không ít tài khoản lợi dụng câu chuyện này để “câu like”, thậm chí kêu gọi quyên góp dưới danh nghĩa giúp đỡ bà, trong đó có tài khoản Facebook N.V.T.

Người này tự nhận mình đã mua chú chó với giá 150.000 đồng, còn ủng hộ bà một số tiền. Không chỉ vậy, N.V.T. lấy ảnh từ bài gốc từ Facebook Phuong Phuong để đăng lên trang cá nhân, cũng như bình luận tại các diễn đàn, khiến nhiều người tưởng thật.

Bên cạnh mục đích “câu like”, N.V.T. còn kêu gọi quyên góp tiền giúp đỡ bà cụ. Song khi bị tố là nhận vơ, người này đã xóa bình luận đó.

Chuyen ba cu Sai Gon ngheo phai ban cho va ke loi dung de 'cau like' hinh anh 6

Tất cả thông tin trên được chủ nhân bài đăng khẳng định là không đúng sự thật và bản thân không hề quen biết chủ tài khoản N.V.T. kia. Cụ bà cũng chưa từng nhận được số tiền ủng hộ nào từ người này.

“Mình đăng tải câu chuyện để nhiều người quan tâm đến hoàn cảnh của bà, đồng thời truyền tải thông tin đến cộng đồng yêu động vật để mọi người hướng tình cảm về các bé nhiều hơn. Tình cảm giữa con người với con vật cũng như giữa con người với con người vậy, không có sự khác biệt.

Thông điệp của mình là muốn mọi người cùng chung tay bảo vệ, yêu thương những hoàn cảnh đáng thương như trường hợp của bà cụ và bé cún “, P. chia sẻ.

Cô cho biết sẽ thường xuyên tới thăm nom bà cụ, hỗ trợ bà phần nào vượt qua bệnh tật và cập nhật tình hình về chú chó để bà yên tâm.

Theo Zing.vn

Loading...