Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đã khép lại nhưng dư âm vẫn còn đó, hiểu được nỗi niềm của phụ huynh và học sinh thầy giáo Tôn Sỹ Dũng đã viết nên bài thơ Thư gửi bố sau mùa thi gây xúc động.

Tuần vừa qua, gần 1 triệu sĩ tử cả nước đã bước vào kỳ thi căng thẳng – kỳ thi THPT Quốc gia 2018. Ngoài những thông tin bên lề, thì tin tức về đề thi, đáp án các môn thi cũng đã được cập nhật liên tục. Tuy nhiên, đề thi cũng vấp phải những ý kiến tranh luận trái chiều, người cho rằng đề dễ nhưng cũng có người nhận định đề khó.

Hiểu được tâm tư của phụ huynh và học sinh, mới đây thầy giáo Tôn Sỹ Dũng (trường THCS Võ Xán, Bình Định) đã viết nên vần thơ có tựa đề Thư gửi bố sau mùa thi.

Loading...

Bài thơ nói lên những lời xin lỗi của con vì đã khiến bố phiền lòng, lo lắng cùng con trong suốt mùa thi nhưng kết quả không như kỳ vọng.

Chia sẻ với PV báo Người Đưa Tin, thầy Tôn Sỹ Dũng nói: “Tôi viết bài thơ này muốn chia sẻ cùng phụ huynh và học sinh về kỳ thi THPT Quốc gia 2018 vừa qua, đồng thời muốn nhắn gửi họ dù kết quả thế nào cũng đừng buồn mà hãy nhìn về tương lai”.

Nickname Thanh Uyên sau khi đọc xong bài thơ đã chia sẻ: “Bài thơ đầy xúc động, phản ánh chân thật nỗi lòng của cha mẹ và các sĩ tử mùa thi đại học vừa qua”.

Được sự đồng ý của tác giả, chúng tôi trích nguyên văn bài thơ xúc động này:

THƯ GỬI BỐ SAU MÙA THI

Lời đầu tiên
con xin lỗi Bố!
Mười hai năm, Bố mưa nắng dãi dầu
Đã cùng con, ngồi thức trắng đêm thâu
Lo canh cánh
ngủ quên rồi bỏ học
Mùa thi qua
giờ này con còn khóc
Sợ Bố buồn
con chẳng nói thật đâu?
Trống hết giờ con làm được mấy câu
Rồi khoanh vội…Bố ơi…đừng hy vọng
Trời đổ mưa!
phòng thi hầm hập nóng
Bố đừng buồn, con chỉ biết cầu may
Mùa thi qua, khóe mắt vẫn cay cay
Những đồ thị gập ghềnh như con sóng
Những biến đổi ngoằn nghèo trong vô vọng
Người lớn rồi!
sao làm khổ chúng con?
Là học trò
con đâu phải siêu nhân?
Đọc bài giải đến giờ con không hiểu?
Con đã cố
nhưng phải đành cam chịu
Đáp án đúng sai…bài toán cuộc đời!

(báo Người Đưa Tin)

Loading...