Nhiều năm trở lại đây, với mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn cao và kỹ năng nghề nghiệp tiếp cận với thực tiễn, trường ĐH Công nghiệp TP.HCM (IUH) đã liên tục đổi mới chương trình cũng như phương pháp giảng dạy theo hướng hội nhập, đạt chuẩn khu vực quốc tế đồng thời đáp ứng yêu cầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM, sinh viên có thể được tiếp cận thực tế với công việc ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường bởi lãnh đạo trường đã ký kết hợp tác với hàng trăm doanh nghiệp trong và ngoài nước nhằm tiếp nhận sinh viên thực tập, kiến tập thực tế.

Về chất lượng đào tạo của trường luôn được đánh giá cao khi tỷ lệ sinh viên có việc làm luôn đạt tỷ lệ 90%. Hai năm vừa qua, sinh viên của trường cũng đã dành được huy chương đồng thế giới duy nhất về cho đoàn Việt Nam. Vào năm 2015, một em sinh viên đã dần đầu cuộc thi nghiên cứu khoa học Euréka trong lĩnh vực môi trường.

Trường có tổng cộng 1103 giảng viên cơ hữu, trong đó trên 90% giảng viên có trình độ sau đại học với 18 giáo sự, phó giáo sư; 181 tiến sĩ; 674 thạc sĩ cùng đội ngũ thỉnh giảng từ các trường ĐH, viện nghiên cứu, học viện và những cán bộ khoa học kỹ thuật đang công tác tại nhiều đơn vị trên khắp Việt Nam.

Cơ sở vật chất của trường liên tục được đầu tư đồng bộ và hiện đại với hơn 500 giảng đường và phòng học, hơn 350 phòng thí nghiệm và xưởng thực hành có trang thiết bị hiện đại đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của thầy và trò.

Trong năm 2018, nhà trường kiểm định 4 chương trình theo chuẩn AUN-QA, đến năm 2020 sẽ tăng số lượng kiểm định lên 6 chương trình theo chuẩn ABET, đặt mục tiêu đến cuối năm 2019 sẽ kiểm định cấp cơ sở giáo dục theo chuẩn AUN-QA và tiến tới kiểm định tất cả các chương trình đào tạo của nhà trường.

Với chương trình giáo dục ngày càng chặt chẽ, đòi hỏi học sinh phải cố gắng nhiều hơn nữa. Đồng nghĩa với việc họ phải tạm gác lại những thú vui cá nhân như chơi game hay thức thâm đêm cùng bạn bè trong những mùa bóng đá. Tuy nhiên, sau những cố gắng và hy sinh cuối cùng họ sẽ nhận được kết quả đào tạo cực tốt, cơ hội xin việc sẽ cao hơn.

Loading...