Tiết học đầu tiên trong ngày của Đại học Công nghiệp bắt đầu từ 6h30, sớm hơn 30 phút so với lịch học cũ, khiến nhiều sinh viên không đồng tình.

Giờ học này được áp dụng từ học kỳ I năm học 2020-2021 (bắt đầu từ tháng 9), tiết học đầu tiên trong ngày bắt đầu từ 6h30, theo thông báo của Đại học Công nghiệp TP HCM ngày 26/6.

Loading...

Buổi sáng có 6 tiết, mỗi tiết 50 phút, giải lao 10 phút giữa giờ. Tương tự buổi chiều có 6 tiết học, bắt đầu từ 12h30, giải lao 10 phút; buổi tối có 4 tiết, kéo dài 18-21h30.

Giảng viên và sinh viên phải có mặt tại lớp học và phòng thí nghiệm, thực hành trước 5 phút. Các lớp học thí nghiệm, thực hành không giải lao.

Khung giờ học lý thuyết và thí nghiệm, thực hành của Đại học Công nghiệp TP HCM theo thông báo ngày 26/6. Ảnh: facebook.com/sviuh.

Thông báo trên được hàng nghìn sinh viên Đại học Công nghiệp TP HCM chia sẻ và tranh luận trái chiều. Đa số đều cho rằng, tiết đầu tiên trong ngày quá sớm, họ khó có thể sắp xếp thời gian để di chuyển đến trường đúng giờ.

Nam (sinh viên năm nhất khoa Công nghệ Điện) chia sẻ: “Theo lịch học hiện tại, tiết đầu tiên từ 7h. Tôi thức dậy từ 5h30 để sửa soạn, chạy xe từ Bình Thạnh đến trường, ăn sáng rồi vào lớp. Nay lịch học sớm hơn nửa tiếng, rất ảnh hưởng tới sinh viên”,

Nhiều sinh viên khác cho biết bãi giữ xe của trường tại cơ sở Gò Vấp rất đông, giờ cao điểm mất 10-15 phút. Thang máy vào buổi sáng cũng đông người, phải xếp hàng lâu. Do đó, để có mặt tại lớp 6h30, sinh viên rất vất vả.

“Tôi thuê trọ ở Tân Bình vì canh thời gian đúng 7h có mặt tại lớp. Nếu lịch dời sớm hơn nửa tiếng, mọi thứ sẽ đảo lộn. Chưa kể học quá sớm liệu cả thầy và trò có đủ tỉnh táo học hiệu quả?”, một nữ sinh ngành Quản trị kinh doanh cho hay.

PGS Lê Văn Tán (Phó hiệu trưởng Đại học Công nghiệp TP HCM cho biết, giờ học sớm hơn 30 phút là nhằm tránh kẹt xe với hai trường THCS và mầm non lân cận. Sự điều chỉnh này đã được nghiên cứu, thăm dò sinh viên trước đó về tính khả thi. “Lịch học này áp dụng cho người học ở tất cả hệ và sẽ không thay đổi sau khi ban hành”, ông Tán cho biết.

Hai năm trước, Đại học Bách khoa TP HCM cũng ra thông báo lịch học mỗi ngày bắt đầu từ 6h khiến nhiều sinh viên phản ứng. Đại diện trường giải thích khung giờ này chỉ áp dụng cho những người vừa làm vừa học, không xếp lịch thường xuyên.

Đại học Công nghiệp TP HCM thuộc Bộ Công thương, là trường đa ngành, mỗi năm tuyển 7.000-8.000 sinh viên. Cơ sở chính của trường ở đường Nguyễn Văn Bảo (quận Gò Vấp), gần khu vực chợ Gò Vấp, nơi thường xuyên xảy ra ùn tắc giao thông vào giờ cao điểm.

Theo VNE: https://vnexpress.net/dai-hoc-cong-nghiep-xep-lich-hoc-tu-6h30-4121703.html

Loading...