Đại học, kí túc xá ở Sài Gòn xả cửa cho sinh viên cổ vũ U23 Việt Nam

Các màn hình lớn ở hội trường, phòng sinh hoạt chung, căntin… của nhiều đại học, ký túc xá sẽ phát sóng trực tiếp trận đấu U23 Việt Nam – Qatar.

Sáng 23/1, Trung tâm quản lý ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM đặt màn hình rộng 300 inch tại khuôn viên trước cổng ký túc xá khu A, để phát trận đấu U23 Việt Nam – Qatar lúc 15h. Theo một đại diện trung tâm, khuôn viên này có thể phục vụ được hơn 1.000 sinh viên.

Ngoài ra, các phòng sinh hoạt chung ở một số tòa nhà, nhà ăn ở khu A cũng được trang bị tivi màn hình lớn, sẵn sàng phục vụ sinh viên xem đá bóng chiều nay. Tại khu B, ngoài các phòng sinh hoạt, căntin, một rạp chiếu phim cũng được dùng để phát trận bóng được đánh giá là “lịch sử” này.

Ký túc xá khu B - Đại học Quốc gia TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.

Ký túc xá khu B – Đại học Quốc gia TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng.
Nằm trên địa bàn giáp ranh giữa TP HCM và Bình Dương, ký túc xá Đại học Quốc gia TP HCM có gần 50 tòa nhà, là nơi ở cho hơn 30.000 sinh viên. Trước đó, trận bóng giữa U23 Việt Nam – Iraq được hàng nghìn sinh viên tại đây cổ vũ nhiệt tình.

Tại Ký túc xá Đại học Thủy lợi (cơ sở 2 TP HCM), ban quản lý cũng thông báo mời sinh viên đến cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam tại phòng tự học.

Còn Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP HCM cũng quyết định dành ba màn hình lớn ở hội trường chính phục vụ sinh viên xem bóng đá, sức chứa gần 1.000 người.

Tương tự, hàng trăm sinh viên Đại học Kinh tế – Luật (Đại học Quốc gia TP HCM) đang rủ nhau tập trung đến hội trường A của trường trước 15 phút giờ bóng lăn để cổ vũ cho đội tuyển U23 Việt Nam. “Tinh thần là các bạn không mang thức ăn, đồ uống vào hội trường để đảm bảo giữ gìn vệ sinh nhé”, Ban tổ chức nhắc nhở.

Bạn trẻ khắp nơi ủng hộ đội bóng U23 Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đông.

Bạn trẻ khắp nơi ủng hộ đội bóng U23 Việt Nam. Ảnh: Nguyễn Đông.
Ở trung tâm Sài Gòn, Nhà văn hóa Thanh niên mở cửa tự do cho bạn trẻ hâm mộ bóng đá đến ủng hộ tuyển U23 Việt Nam với một màn hình LED rất lớn. Đại học Hoa Sen cũng sắp xếp tivi màn hình cực đại tại các hội trường ở các cơ sở để phục vụ giảng viên, sinh viên xem trực tiếp trận đấu.

“Sướng quá, chưa bao giờ U23 của chúng ta tiến sâu ở một giải như vậy. Trận đấu với U23 Iraq vừa rồi ai xem cũng thấy đã mắt, hồi hộp mà sung sướng vỡ òa. Hy vọng chiều nay đội U23 mình đá vẫn sung như vậy”, Trần Chí Thiện (sinh viên ở Đại học Kinh tế – Luật TP HCM) chia sẻ.

Trong khi đó, nhiều sinh viên khác tỏ ra vui mừng khi được sát cánh cùng đội tuyển U23 Việt Nam ở đấu trường châu lục khi mùa thi vừa kết thúc. “Em mới thi xong, giờ việc học nhẹ nhàng hơn để chờ nghỉ Tết thôi. Được coi U23 Việt Nam đá lúc này thì quá đã”, Phạm Xuân Hương (sinh viên Đại học Thủy lợi) cười, nói.

15h hôm nay, Việt Nam gặp Qatar trong trận bán kết giải U23 châu Á tại Giang Tô, Trung Quốc. Dù không được đánh giá cao, Việt Nam đã giành vị trí thứ hai bảng D, sau khi đánh bại Australia và hòa Syria. Đến tứ kết, các chàng trai áo đỏ tiếp tục gây bất ngờ khi quật ngã Iraq. Kết quả, Việt Nam thắng Qatar sau loạt sút luân lưu.