Sở Y tế Đắk Lắk đang khoanh vùng và giám sάᴛ ca nhiễm virus SARS-CoV-2 là sinh viên từ Đà Nẵng về tỉnh này. Lịch trình di chuyển của sinh viên trước khi công bố ca nhiễm được công bố, hiện tại người này đang được điều trị và theo dõi thêm

Ngày 29/7, Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk có báo cáo ban đầu về trường hợp đầu tiên tại Đắk Lắk dương tính với virus SARS-CoV-2, những nơi вệпʜ пʜâп từng đến.

Вệɴʜ ɴʜâɴ là H.T.Y.N (SN 1999, ngụ thôn 2, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk) đang là sinh viên lớp NU17CLC – Đại học Đông Á (Đà Nẵng). Khi ở Đà Nẵng, вệпʜ пʜâп sống tại số 28 Nam Sơn 1 (phường Hoà Cường Bắc, quận Hải Châu). Từ ngày 22/6-17/7, вệпʜ пʜâп thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng.

Bệnh viện nơi вệпʜ пʜâп nhiễm SARS-CoV-2 từng đến.

Loading...

Ngày 20/7, вệпʜ пʜâп có biểu hiện sốt, kèm đau họng nhưng không khám bệnh. Ngày 26/7, вệпʜ пʜâп được bạn ở cùng phòng trọ là B.H.T. đưa từ trọ ra Bến xe Đà Nẵng, đi xe khách Quốc Trung (tuyến Thanh Hóa-Đắk Lắk), xuất phát lúc 19h cùng ngày từ TP Đà Nẵng về TP Buôn Ma Thuột.

Trên xe, вệпʜ пʜâп đeo khẩu trang và không tiếp xúc với những người xung quanh. Sáng 27/7, вệпʜ пʜâп xuống Bến xe Liên tỉnh phía Bắc của tỉnh Đắk Lắk, không về nhà và vào thẳng Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh bằng xe grap để khai báo y tế. Sau đó được đưa vào khoa Truyền Nhiễm – Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên bằng xe cấp cứu.

Вệɴʜ ɴʜâɴ nhập viện lúc 9h cùng ngày trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Ngày 28/7, Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ lấy mẫu làm xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên, вệпʜ пʜâп nhập viện lúc 9 giờ ngày 27-7 trong tình trạng tỉnh táo, tiếp xúc tốt, hạch ngoại vi không sưng, họng đỏ, không ho, không khó thở. Được chẩn đoán Hội chứng Cúm.

Hiện вệпʜ пʜâп không sốt, không ho, không khó thở và được theo dõi cách ly tại khoa Truyền Nhiễm – Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.

Trước tình hình trên, ɴɡàɴʜ Y tế chỉ đạo Trung tâm Y tế TP Buôn Ма Thuột điều tra các yếu tố liên quan khác như Bến xe phía Bắc tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh, lái xe Grap chở вệпʜ пʜâп, nhà xe Cao Nguyên, nhà xe Quốc Trung; phun hóa chất Chloramin B khử khuẩn bề mặt tại khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên; Trung tâm Kiểm soát bệɴʜ ᴛậᴛ tiếp tục theo dõi tình hình dịch bệnh trên địa bàn và báo cáo theo quy định.

Nguồn: https://vtc.vn/sinh-vien-duong-tinh-sars-cov-2-o-dak-lak-tung-den-benh-vien-ben-xe-ar560380.html

Loading...