Sinh viên Công Nghiệp

Điều ᴄɦỉпɦ пɡυγện vọпɡ xét tυγển тɾực tυγến ra sao ƌể ᴄɦắc ƌỗ vào ƌại học năɱ 2021

286

Từ ngày 29/8 đến 17h00 ngày 05/9, các thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào đại học, cao đẳng năm 2021 theo hình thức trực tuyến.

Trong hai ngày 24/8 và 25/8, Cổng thông tin tuyển sinh (Hệ thống) của Bộ GD&ĐT đã mở để thí sinh thực tập điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đại học, cao đẳng năm 2021.

Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, thí sinh phải nghiên cứu kỹ tài liệu Hướng dẫn sử dụng chức năng điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến trước. Thực hiện đúng, đủ, hết quy trình điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến; sau đó thoát khỏi phần mềm điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trực tuyến và đăng nhập lại để kiểm tra lại kết quả đã điều chỉnh.

Sau khi kết thúc thử đăng ký, Bộ GD&ĐT cho biết, hệ thống sẽ được làm mới lại để thí sinh chính thức điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT từ ngày 29/8 đến 17h00 ngày 05/9. Các Sở lưu ý, công việc của điểm tiếp nhận hồ sơ phải kết thúc trước 17h00 ngày 07/9/2021.

Một lưu ý tới các thí sinh ở đợt điều chỉnh nguyện vọng chính thức mỗi một thí sinh được thay đổi 3 lần nguyện vọng ĐKXT trực tuyến, từ ngày 29/8 đến 17h00 ngày 05/9.

Trong trường hợp điều chỉnh nguyện vọng lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu hoặc sửa sai, bổ sung các nội dung liên quan đến ưu tiên, đối tượng, khu vực ưu tiên, thí sinh phải khai chính xác thông tin trên phiếu và nộp tại điểm thu nhận hồ sơ và nộp bổ sung kinh phí tương ứng với số lượng nguyện vọng tăng thêm so với số nguyện vọng đã đăng ký ban đầu. Sau đó, thí sinh về điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến như bình thường.

Khi đăng ký và thay đổi nguyện vọng (NV), thí sinh phải sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Tất cả thí sinh đều có quyền thay đổi các nguyện vọng ban đầu. Các thông tin được thay đổi là khối tổ hợp xét tuyển, các ngành, trường…

Theo quy định của Bộ GD&ĐT, nếu thí sinh đã đỗ NV1, hệ thống sẽ tự ngừng xét tuyển các NV sau. Nếu trong đợt xét tuyển đầu tiên, thí sinh không xác nhận nhập học với trường đã trúng tuyển ở NV1 thì sẽ coi như từ chối học và có thể tham gia xét tuyển đợt bổ sung.

Theo các chuyên gia về tuyển sinh, thí sinh cần lưu ý các nguyên tắc chọn trường, chọn ngành để tăng cơ hội đỗ những ngành yêu thích. Cụ thể, căn cứ vào điểm tốt nghiệp THPT đã đạt được, thí sinh cần chọn các ngành phù hợp với điểm xét tuyển theo khối mà mình có. Chọn tổ hợp môn có tổng điểm cao nhất để đăng ký xét tuyển nếu ngành đó xét tuyển nhiều tổ hợp.

Thí sinh lưu ý, phải đạt từ điểm sàn trở lên của ngành (hoặc trường) đó mới có thể được xét tuyển. Thí sinh nên đăng ký nguyện vọng theo thứ tự ngành yêu thích và trường yêu thích. Ưu tiên cho đỗ NV1 và NV2. Đăng kí ít nhất 1 nguyện vọng có mức điểm chuẩn năm ngoái thấp để đảm bảo cơ hội trúng tuyển. Tuy nhiên, các ngành lựa chọn cũng nên tương đồng với ngành yêu thích để tránh lựa chọn sai nghề nghiệp.

Một lưu ý nữa khi điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT, thí sinh ghi đúng mã cơ sở đào tạo, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của cơ sở đào tạo, nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Vì thế, cần phải tra cứu thông tin chính xác của các trường để tránh những sai xót.

Điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển trực tuyến ra sao để chắc đỗ vào đại học năm 2021

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.