Bức ảnh chụp vội một nữ điều dưỡng Bệnh viện Đà Nẵng tranh thủ chợp mắt đã được đồng nghiệp chia sẻ trên mạng xã hội vào ngày 31/7 nhận không ít quan tâm của cộng đồng.

Theo chia sẻ, sau khi hết ca trực, nữ điều dưỡng này đã lấy tấm bìa các tông trong sàn nhà kho, vẫn đeo khẩu khang và đội mũ bảo hộ nằm trên sàn chợp mắt, tranh thủ nghỉ ngơi để lấy sức tiếp tục công việc thiêng liêng của mình là theo dõi, chăm sóc hàng trăm người nhiễm hoặc nghi nhiễm Covid 19. Bức ảnh này nhận được rất nhiều sự quan tâm, đồng cảm của nhiều y bác sĩ từ các bệnh viện và người dân.

Tại Bệnh viện Đà Nẵng, các y bác sĩ cho biết trong những ngày liên tiếp vừa qua, bệnh viện liên tục tiếp nhận hàng chục số ca nhiễm Covid-19. Điều này đồng nghĩa với việc họ sẽ phải làm việc không ngừng nghỉ trong nhiều giờ. Một bác sĩ chia sẻ thêm: “Áp lực công việc, những thông báo khẩn, căng thẳng tâm lý… các y bác sĩ cũng như chúng tôi rất mệt mỏi trong những ngày qua”.

Loading...

Ảnh: Bệnh viện cung cấp

H/Ả minh hoạ

Được biết, Bệnh viện Đà Nẵng đã bắt đầu cách ly y tế từ ngày 26/7, với hơn 6.000 người bao gồm nhân viên y tế, bệnh nhân và thân nhân. Nhân viên y tế phân công nhau chăm sóc bệnh nhân liên tục. Trước kia, các công ty cung cấp hàng hoá sẽ trực tiếp chuyển hàng vào từng khoa nhưng trước tình hình dịch bệnh này bệnh viện phải tự chuyển hàng vào trong. Mọi người trong bệnh viện đều phải làm luân tay, áp lực lại rất lớn nhưng luôn động viên cùng nhau cố gắng vượt qua.

H/Ả minh hoạ

Trước đó, không ít những hình xúc động về các y bác sĩ được chia sẻ rộng trên mạng xã hội: người vội vã lên đường chiến đấu, nữ bác sĩ phải cắt phăng đi mái tóc để thuận tiện trong công tác chống dịch, nữ điều dưỡng ngồi ngủ bệt trên sàn bệnh viện, tựa đầu tạm bợ vào tường chợp mắt vội,… Những hình ảnh này khiến không ít người cay cay khoé mắt, thầm gửi lời cảm ơn đến những ”chiến sĩ áo trắng” trong cuộc chiến chống dịch.

Ảnh:Nguyễn Trần Trung Quân

Ảnh chụp màn hình

Tuy vậy, họ vẫn luôn mang trong mình tinh thần chiến đấu quyết liệt, đẩy lùi dịch bệnh mang lại cuộc sống bình yên như trước. Chính vì thế, trong giai đoạn khó lường này mỗi người dân cần phải ý thức chấp hành nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống y tế theo quy định và tuyệt đối không được chủ quan.

Loading...