Đội Tiên Phong IUH – tiên phong trên mọi nẻo đường 2017

Đội Tiên Phong là một tổ chức chính trị – xã hội của sinh viên do Ban thường vụ Đoàn trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh sáng lập, lãnh đạo và rèn luyện với khẩu hiệu “Đội Tiên Phong, Tiên Phong trên mọi nẻo đường”.

Được thành lập vào năm 2006, trong suốt hơn 11 năm qua, Đội luôn là lực lượng tiên phong đi đầu trong các hoạt động Đoàn tại trường Đại học Công nghiệp TP.HCM. Mỗi năm, Đội kết nạp được thêm rất nhiều Đoàn viên tiêu biểu đến từ các khoa, viện trong trường. Đội Tiên Phong luôn không ngừng rèn luyện, phấn đấu vì mục tiêu lý tưởng của thanh niên làm theo lời Bác.

ve nguon 3

Trải qua 10 nhiệm kỳ, Đội đã tổ chức thành công nhiều chương trình ý nghĩa về lịch sử – chính trị – kiến thức xã hội – thiện nguyện. Mang màu áo Tiên Phong – màu áo xanh của Đoàn, của lòng nhiệt huyết của tuổi trẻ, muốn cống hiến và cháy hết mình với các hoạt động Đoàn – Hội – Đội.

Một trong những chương trình mà rất nhiều người biết đến đó là cuộc thi về lịch sử “Ngược Dòng Thời Gian”. Đây là chương trình về lịch sử được tổ chức với phong cách mới, sáng tạo và vô cùng hấp dẫn giúp mọi người ngắm nhìn lại dòng chảy của lịch sử Việt Nam. Mới đây Đội đã ghi lại dấu ấn 10 năm của chương trình.

Nguoc dong thoi gian 2

image (1)

Ngoài ra, hằng năm Đội còn tổ chức hội trại “Về Nguồn” để rèn luyện kỹ năng Đoàn – Hội – Đội, tổ chức hoạt động nhóm kết hợp ghé thăm một vài di tích lịch sử, thực hiện các chuyến đi đền ơn đáp nghĩa. Bên cạnh đó Đội còn là đơn vị tổ chức chính của các chương trình thiện nguyện như “Trăng vàng cho em” vào dịp Trung Thu và chương trình “Tết yêu thương” mang hơi ấm yêu thương, san sẻ niềm vui đến những vùng quê nghèo vào dịp Tết.
Không dừng lại ở đó, với tinh thần và sức sáng tạo không giới hạn của những đội viên ưu tú, Đội Tiên phong đã được vinh hạnh được mang màu sắc mới của đội vào một phần thi của chương trình “Hội thi Thủ lĩnh sinh viên 2017“ với tên gọi “Khám phá thành phố tôi yêu“.

26-3 (2)

Chúng tôi – những Đội viên, Cộng tác viên Đội Tiên Phong đã và đang viết thêm thật nhiều trang nhật ký đẹp cho màu áo Tiên Phong qua những cuộc hành trình. Vì vậy, khi là thành viên của Đội, bạn sẽ được tham gia tổ chức và trải nghiệm các chương trình này, bạn sẽ thấy tuổi trẻ của mình vô cùng ý nghĩa, bạn nhất định có một thời sinh viên đáng nhớ. Đặc biệt Đội Tiên Phong hoạt động với những nguyên tắc, quy định chặt chẽ, rèn luyện và trau dồi cho các Đội viên, Cộng tác viên phong thái làm việc chuyên nghiệp, gặt hái thêm được nhiều kỹ năng sống bổ ích.

Link đăng ký tham gia Đội Tiên Phong: http://bit.ly/2w72bpF
image (2)
Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ:
Đội Tiên Phong trường Đại học Công nghiệp TP.HCM
Fanpage: https://www.facebook.com/doitienphong.iuh
Email: [email protected]
Số điện thoại: 01636121610 ( Đ/c Quỳnh)
0918290195 ( Đ/c Tịnh )