Sinh viên Công Nghiệp

Dự ƌoán ƌiểɱ ᴄɦuẩn ƌại học năɱ 2021: Tăпɡ пɦưпɡ ⱪɦôпɡ пɦiều

151

Các thí sinh đang bước vào khoảng thời gian điều chỉnh nguyện vọng. Trong thời gian này, nhiều thầy cô cũng đã đưa ra những dự đoán điểm chuẩn đại học 2021 để các thí sinh có thể tham khảo và điều chỉnh nguyện vọng phù hợp.


Điểm chuẩn đại học nhóm ngành Kinh tế – Ngân hàng được đoán sẽ tăng từ 0,25 – 1 điểm. Trao đổi với Lao Động, PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhận định, năm nay phổ điểm thi tốt nghiệp có nhỉnh hơn năm ngoái ở điểm tiếng Anh. Do đó có thể thấy điểm tổ hợp có tiếng Anh và tiếng Anh nhân hệ số 2 có thể cũng sẽ tăng lên. Năm 2021, điểm chuẩn các trường có tăng cũng sẽ không tăng nhiều, tùy ngành điểm chuẩn có thể dao động tăng khoảng 0,5 – 1 điểm.

Dự đoán điểm chuẩn Trường Đại học Kinh tế quốc dân cũng nằm trong dao động tăng tùy ngành, khoảng 0,5 – 1,0 điểm. Theo đó, ngành năm ngoái thấp sẽ tăng nhiều hơn, năm ngoái cao sẽ tăng ít hơn.

PGS.TS Lê Trung Thành, Trưởng phòng Đào tạo Trường Đại học Kinh tế – Đại học Quốc gia Hà Nội dự đoán điểm chuẩn của trường năm nay có thể tăng nhẹ. Trong đó, một số ngành học có thể tăng khoảng 1 điểm.

Còn TS Trần Mạnh Hà – Trưởng phòng Đào tạo Học viện Ngân hàng cho biết, dựa vào phân tích phổ điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 có thể dự đoán điểm chuẩn đại học 2021 có thể giữ ổn định như năm ngoái, một số mã tuyển sinh khối D sẽ chứng kiến sự tăng nhẹ. Theo đó, điểm chuẩn Học viện Ngân hàng 2021 được dự đoán là sẽ không thấp hơn năm 2020. Nghĩa là có thể ổn định và có thể chứng kiến sự tăng nhẹ từ 0,25 – 0,5 điểm đối với các mã ngành của khối D.

Điểm chuẩn đại học nhóm ngành Khoa học Tự nhiên – Kỹ thuật được dự đoán tăng nhẹ. Căn cứ vào phổ điểm một số tổ hợp truyền thống của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội, PGS. TS Nguyễn Phong Điền – Phó Hiệu trưởng nhà trường dự báo, với các ngành có khung điểm chuẩn từ 23 điểm đến cận 26 điểm của năm 2020 thì năm 2021 tăng thêm 1 điểm. Các ngành, chương trình có điểm chuẩn trên 26 điểm thì giữ ổn định như 2020. Các thí sinh sử dụng tổ hợp xét tuyển có môn tiếng Anh như A01, D01, D07 năm nay có một chút lợi thế, nhưng không nhiều.

Trong khi đó, TS Nguyễn Thanh Bình – Trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội đưa ra dự đoán các ngành có mức điểm chuẩn 25-26 điểm có thể sẽ chỉ tăng lên từ 0,25-0,5 điểm còn các ngành có điểm chuẩn 27 trở lên sẽ không có sự thay đổi nhiều và giữ ổn định như năm 2020.

Riêng đối với điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội, TS Nguyễn Thanh Bình đưa ra dự đoán, đối với nhóm ngành Khoa học ứng dụng có mức điểm chuẩn năm 2020 trên mức 25 điểm thì năm nay sẽ tăng lên một chút hoặc tối thiểu cũng sẽ bằng năm 2020. Đối với nhóm ngành Khoa học cơ bản điểm chuẩn có thể sẽ dao động từ 21-25 điểm. Còn nhóm ngành liên quan đến Khoa học Trái đất như Khoa học môi trường điểm chuẩn có thể dao động khoảng từ 18-20 điểm.

Điểm chuẩn đại học nhóm ngành Xã hội – Nhân văn dự kiến giữ ổn định. GS.TS Hoàng Anh Tuấn, Hiệu trường Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn phân tích, về các dữ liệu như chỉ tiêu tuyển sinh của các trường năm nay căn bản không có nhiều sự thay đổi so với năm ngoái. Điểm thi của học sinh không có đột biến nhiều. Bởi vậy, các thí sinh có thể tham khảo điểm chuẩn đại học 2020 để tự đánh giá và cân nhắc về cơ hội của mình.

Về điểm chuẩn Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, GS.TS Hoàng Anh Tuấn cũng đưa ra dự báo điểm chuẩn của một số ngành có thể tăng nhưng chỉ tăng nhẹ và tập trung vào các ngành xét tổ hợp xét tuyển D01, D78. Còn một số ngành khối C sẽ không có sự đột biến, có thể có ngành sẽ không tăng mà giữ ổn định như năm 2020.

Dự đoán điểm chuẩn đại học năm 2021: Tăng nhưng không nhiều
Theo https://laodong.vn/giao-duc/du-doan-diem-chuan-dai-hoc-2021-tang-nhung-khong-nhieu-946901.ldo

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.