Bãi biển chật kín người, du khách khắp nơi đổ về Vũng Tàu vui chơi, tắm biển.

Ngày 19-2, hàng ngàn du khách từ khắp nơi đã đổ về TP Vũng Tàu (Bà Rịa-Vũng Tàu) để nghỉ Tết. Trước đó 2 ngày, khách du lịch đã rục rịch xuống thành phố biển Vũng Tàu nhưng hôm nay (mồng 4 Tết) thì lượng khách đông hơn nhiều.

Loading...

Du khách nườm nượp đổ về Vũng Tàu nghỉ Tết - Ảnh 1.

Du khách nườm nượp đổ về Vũng Tàu, khiến nhiều tuyến đường chật cứng người

Do lượng khách đông nên nhiều tuyến đường như Thùy Vân, Hạ Long bị tắc nghẽn nhiều điểm, xe cộ phải di chuyện chậm. Nhiều khách sạn, resort đã phủ kín đến 90% số phòng, một số khách sạn đã thông báo hết phòng từ trưa 18-2.

Du khách nườm nượp đổ về Vũng Tàu nghỉ Tết - Ảnh 2.

Bãi Sau chật kín người tắm biển

Cũng như những năm trước, giá phòng tại các khách sạn, nhà nghỉ tăng hơn so với ngày thường nhưng du khách đã nắm được giá từ trước đó thông qua một số trang web đặt phòng trực tuyến nên chưa có trường hợp nào phản ánh tình trạng “chặt chém”.

Du khách nườm nượp đổ về Vũng Tàu nghỉ Tết - Ảnh 3.

Nhiều khách sạn, nhà nghỉ đã kín phòng

Ông Trần Văn Trường, Giám đốc Ban quản lý các Khu du lịch TP Vũng Tàu, cho biết tính đến trưa 19-2, có khoảng 70.000 đến 80.000 lượt du khách xuống tắm biển tại Vũng Tàu. So với năm trước thì khách đến Vũng Tàu Tết Mậu Tuất 2018 vẫn chưa phải quá đông.

“Trong chiều nay, du khách vẫn tiếp tục đến Vũng Tàu du lịch nên dự kiến sẽ đông hơn nữa, chúng tôi cũng chưa nhận được cuộc gọi của du khách phản ánh giá dịch vụ cũng như vệ sinh môi trường khu vực bãi biển”, ông Trường thông tin.

Du khách nườm nượp đổ về Vũng Tàu nghỉ Tết - Ảnh 4.

Lực lượng cứu hộ trực 100% để nhắc nhở du khách tắm biển

Trong những ngày này, lực lượng cứu nạn cứu hộ tại các khu du lịch, nhân viên vệ sinh môi trường đều phải làm việc gần như 100% để đảm bảo an toàn cho du khách tắm biển, hướng dẫn du khách tránh xa khu vực ao xoáy cũng như giữ vệ sinh sạch sẽ cho các bãi biển.

Du khách nườm nượp đổ về Vũng Tàu nghỉ Tết - Ảnh 5.

Đông khách, nhưng bãi biển Vũng Tàu luôn sạch sẽ

Du khách nườm nượp đổ về Vũng Tàu nghỉ Tết - Ảnh 6.

Du khách tranh thủ lúc thủy triều chưa lên để ra Miếu Hòn Bà cầu bình an

Mặc dù lượng khách đông nhưng bãi biển luôn sạch sẽ, lực lượng chức năng thường xuyên đi dọc bãi biển nhắc nhở khách du lịch không ăn nhậu, xả rác nơi công cộng.

Lực lượng công an liên tục tuần tra trên nhiều tuyến đường để giữ an ninh trật tự trong khu vực, chưa có ghi nhận về việc đua xe trong dịp Tết.

Du khách nườm nượp đổ về Vũng Tàu nghỉ Tết - Ảnh 7.

Hội hoa xuân và đường sách là điểm nhấn của du lịch Vũng Tàu trong dịp Tết

Để chuẩn bị cho kỳ nghỉ, các doanh nghiệp, khu du lịch trên địa bàn đã tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch. Dịp Tết năm nay, đường sách Vũng Tàu và Hội Hoa xuân khai mạc với nhiều hoạt động phong phú về sách, nhạc và văn hóa đã thu hút một lượng khách lớn đến vui chơi, chụp hình, thăm quan.

NLD

Loading...