Sáng 17/2, mặc từ sáng sớm CSGT đã có mặt tại các điểm nóng trên quốc lộ 1A và quốc lộ 60, cầu Rạch Miễu, ngã tư Lương Phú, ngã tư Đồng Tâm, cầu Mỹ Đức Tây (huyện Cái Bè)… nhưng do lưu lượng phương tiện giao thông tăng đột biến, nhất là phương tiện xe ô tô con đổ về miền Tây tăng cao làm giao thông ùn tắc nghiêm trọng trên đoạn qua tỉnh Tiền Giang.

Sáng 17/2, mặc từ sáng sớm CSGT đã có mặt tại các điểm nóng trên quốc lộ 1A và quốc lộ 60, cầu Rạch Miễu, ngã tư Lương Phú, ngã tư Đồng Tâm, cầu Mỹ Đức Tây (huyện Cái Bè)… nhưng do lưu lượng phương tiện giao thông tăng đột biến, nhất là phương tiện xe ô t

Sáng 17/2, mặc từ sáng sớm CSGT đã có mặt tại các điểm nóng trên quốc lộ 1A và quốc lộ 60, cầu Rạch Miễu, ngã tư Lương Phú, ngã tư Đồng Tâm, cầu Mỹ Đức Tây (huyện Cái Bè)… nhưng do lưu lượng phương tiện giao thông tăng đột biến, nhất là phương tiện xe ôto

Đường về miền Tây “tê liệt” ngày mùng 2 Tết - ảnh 1

Thượng tá Trần Văn Bình, Phó trưởng phòng CSGT công an tỉnh Tiền Giang cũng có mặt tại điểm nóng cầu Rạch Miễu đã cho chúng tôi biết, mặc dù CSGT Tiền Giang đã chủ động điều tiết giao thông ở hai đầu cầu Rạch Miễu nhưng do mặt cầu hẹp và lượng phương tiện quá đông nên xảy ra tình trạng ùn ứ.

Theo ghi nhận của chúng tôi, bắt đầu từ khoảng 8h ngày 17/2 (tức Mồng 2 Tết), lưu lượng phương tiện lưu thông hướng từ TP.HCM và các tỉnh miền Đông đổ về miền Tây đã tăng đột biến, nhất là phương tiện xe ô tô. Khoảng 9h30 do có 2 xe ô tô tông liên hoàn trên cầu cổ cò hướng đi từ TP.HCM về miền Tây thuộc huyện Cái Bè khiến giao thông bị ùn ứ kéo dài nhiều km trên đường.

Các chiến sĩ CSGT thuộc Trạm kiểm soát giao thông Trung Lương đã kịp thời có mặt tại hiện trường để điều tiết và giải tỏa hiện trường vụ tai nạn.

Khoảng 10h15 phút, đoạn đường từ cầu Cổ Cò hướng về cầu Mỹ Thuận có lúc bị ùn ứ giao thông hơn 5 km. Trung tá Nguyễn Trường Kỳ, Phó trưởng Trạm kiểm soát giao thông Trung Lương cho biết, nguyên nhân ùn ứ giao thông là do các cầu hẹp trên quốc lộ 1A như cầu Bà Đắc, cầu Mỹ Đức Tây, cầu Rạch Miễu, cầu An Cư và cầu Bà Lâm… thuộc địa bàn huyện Cái Bè tạo thành nút thắt cổ chai.

Đường về miền Tây “tê liệt” ngày mùng 2 Tết - ảnh 2Còn trên quốc lộ 60 và cầu Rạch Miễu thuộc địa bàn TP. Mỹ Tho thì phương tiện giao thông lưu thông hướng từ ngã ba Trung Lương về tỉnh Bến Tre và các tỉnh miền Tây phải nối đuôi di chuyển từng chút một để qua cầu Rạch Miễu.

Tuy CSGT của 2 tỉnh Tiền Giang và tỉnh Bến Tre luôn luôn túc trực để phối hợp điều tiết giao thông nhưng có lúc xe ô tô phải dừng chờ gần 15 phút mới có thể tiếp tục di chuyển. Có lúc CSGT tỉnh Bến Tre phải cắt một chiều trên quốc lộ 60 để CSGT tỉnh Tiền Giang dùng xe đặc chủng dẫn ô tô lưu thông một chiều qua cầu Rạch Miễu, để giải tỏa cho các loại phương tiện phía tỉnh Tiền Giang đang ùn ứ hơn 3 km.
Đường về miền Tây “tê liệt” ngày mùng 2 Tết - ảnh 3

Trạm thu phí BOT cầu Rạch Miễu đã chủ động tạm ngừng thu phí khi phía tỉnh Tiền Giang cho pương tiện lưu thông 1 chiều qua cầu Rạch Miễu, không để giao thông ùn ứ trước trạm thu phí này.

Đến 14h cùng ngày giao thông qua cầu Rạch Miễu vẫn còn ùn ứ kéo dài nhiều km.

Tienphong

 

Loading...