Ngày 27/10, tại Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Thừa Thiên Huế, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam, Đại học Huế phối hợp tổ chức Lễ tổng kết và trao thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018.

Tham dự buổi lễ có PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT; ông Bùi Thanh Hà – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thừa Thiên Huế; PGS.TS Nguyễn Quang Linh – Giám đốc ĐH Huế; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, ngành Bộ GD&ĐT, Bộ KH&CN, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Liên hiệp các Hội KHKT Việt Nam; cùng gần 500 cán bộ, giảng viên, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học trong cả nước.

Loading...

PGS.TS Nguyễn Văn Phúc – Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, đã phát biểu và chúc mừng các giảng viên trẻ, sinh viên đã đạt thành tích xuất sắc nghiên cứu khoa học. Thứ trưởng cho biết, Bộ GD&ĐT đã và đang triển khai kế hoạch nhằm tạo chuyển biến và nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học trong các cơ sở giáo dục đại học. Trong đó, nghiên cứu khoa học của giảng viên trẻ và sinh viên được chú trọng để đổi mới phương pháp dạy và học trong trường đại học, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực trình độ cao cho đất nước.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc phát biểu tại buổi lễ (ảnh: website Bộ GD&ĐT)

Tại buổi lễ, Bộ GD&ĐT trao tặng bằng khen và giấy chứng nhận cho các cá nhân, tập thể có công trình nghiên cứu đạt giải. Trường Đại học Công nghiệp TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành được 02 giải lớn tại Vòng chung kết các Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” và “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018. Trong đó:

01 Giải Nhì của Giải thưởng “Khoa học và công nghệ dành cho giảng viên trẻ trong các cơ sở giáo dục đại học” năm 2018 cho công trình “Phân tích bất ổn định galloping của cáp dây văng gắn cản nhớt có xét đến các mode phức”, do TS. Nguyễn Huy Cung (Khoa Kỹ thuật Xây dựng) chủ trì. Công trình này là một sản phẩm của đề tài Nghiên cứu khoa học cấp cơ sở năm 2017.

TS. Nguyễn Huy Cung (thứ 4 từ phải sang) tại lễ trao giải (ảnh: Ban tổ chức)

01 Giải Nhì của Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học” cho đề tài “Nghiên cứu tác động của công tác định hướng thị trường (MO) đến hành vi du lịch của du khách tại TP. Hồ Chí Minh” của nhóm sinh viên Khoa Quản trị Kinh doanh thực hiện (ThS. Ngô Cao Hoài Linh hướng dẫn).

Nhóm sinh viên Khoa Quản trị kinh doanh của Trường nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn


Đại diện phòng Quản lý Khoa học và Hợp tác Quốc tế; Giảng viên hướng dẫn sinh viên đoạt giải; Giảng viên và sinh viên đoạt giải

Loading...