Sau hơn một thập niên du nhập vào nước ta, Halloween hay lễ hội ma đã có sự kế thừa và tiếp biến sao cho phù hợp với văn hóa Việt. Đặc biệt với giới trẻ Sài thành, Halloween 2018 có nhiều hơn một điều để khám phá.

Du nhập vào nước ta từ những năm 2000, lễ hội ma dần trở thành dịp hiếm hoi để giới trẻ các thành phố lớn tổ chức hóa trang ghê rợn, tham gia các trò chơi thử thách sự gan dạ.

Loading...

Halloween 2018: Lễ hội ma ở Việt Nam đã có thay đổi thế nào? - Ảnh 1.

Giống như Giáng sinh hay Valentine, Halloween vào Việt Nam chỉ sôi nổi ở các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng và mang tính chất vui chơi nhiều hơn là ý nghĩa về mặt tôn giáo. Dần dà Halloween được giới trẻ Việt hưởng ứng nhiệt liệt hơn.

Halloween – dịp vui chơi hiếm hoi diễn ra vào ngày cuối cùng của tháng 10 dương lịch dành cho giới trẻ

Người Celts cổ xưa tin rằng biên giới giữa thế giới này và các thế giới khác sẽ trở nên mỏng manh vào ngày Halloween. Đó là thời điểm cho phép những linh hồn (cả hai loại vô hại và có hại) đi qua.

Halloween 2018: Lễ hội ma ở Việt Nam đã có thay đổi thế nào?- Ảnh 2.

Linh hồn của ông bà tổ tiên sẽ được vinh danh và mời vào nhà trong khi linh hồn độc hại sẽ được ngăn chặn. Người ta tin rằng để tránh khỏi những linh hồn tà ác việc mặc trang phục và mặt nạ là cần thiết. Mục đích của họ là để ngụy trang mình như là một linh hồn tà ác và do đó tránh bị tổn hại.

Không khí Halloween ngập tràn các tụ điểm vui chơi giải trí hot hit nhất nhì Sài thành

Không khí ma quái đã bắt đầu tràn ngập khắp các nẻo đường, quán xá Sài thành với hai màu cam – đen biểu trưng. Giới trẻ cũng rục rịch lên lịch và địa điểm dần cho ngày hội đang rất cận kề. Đi đâu vào Halloween năm nay chính là câu hỏi nhiều người phân vân nhất.

Halloween 2018: Lễ hội ma ở Việt Nam đã có thay đổi thế nào? - Ảnh 3.

Theo thông lệ hằng năm, phố đi bộ Bùi Viện với không gian thoáng rộng luôn được xem là “thánh địa” cho Halloween của giới trẻ Sài Gòn. Hàng nghìn người mang lớp hóa trang độc đáo cùng kéo đến khu phố Tây giao lưu suốt từ chiều đến quá nửa đêm.

Dự đoán, năm nay ngoài Bùi Viện ra giới trẻ Sài thành còn có thêm rất nhiều địa điểm đón Halloween thú vị chẳng kém. Phần lớn tập trung ở trung tâm Sài Gòn.

Halloween 2018: Lễ hội ma ở Việt Nam đã có thay đổi thế nào?- Ảnh 4.

Dưới đây là những địa điểm đi chơi Halloween 2018 ở Tp. Hồ Chí Minh nhộn nhịp, đông vui nhất trong ngày hội này.

1. Phố Tây Bùi Viện

Đi đâu chơi Halloween ở Tp. Hồ Chí Minh? Phố Tây Bùi Viện là địa điểm lý tưởng cho đồng bọn tụ tập đấy. Nơi này tập trung đông đảo các bạn trẻ và du khách nước ngoài, đặc biệt là buổi tối càng nhộn nhịp hơn. Vào dịp Halloween, con phố sẽ được trang hoàng lộng lẫy kèm theo những hoạt động thú vị.

Đến đây bạn sẽ được chiêm ngưỡng “ma quỷ”, nhân vật trong các phim kinh dị đi lại giữa đường và được trải nghiệm không khí vui nhộn nhưng không kém phần rùng rợn tại khu phố này.

Nếu bạn muốn hóa thân thành các nhân vật ma quỷ có thể sử dụng dịch vụ hóa trang, vẽ mặt nạ tại đây luôn. Đây là địa điểm lý tưởng cho bạn nào thích không khí náo nhiệt, vui nhộn.

2. Công viên văn hóa Đầm Sen

Hàng năm, tại công viên văn hóa Đầm Sen thường diễn ra đêm hội ma quái từ 18h trong hai ngày 30-31/10. Gần đến ngày, nơi đây sẽ ngập tràn không khí Halloween với Con đường ma quái, Đảo thây ma, Khu vườn bí ngô, Ngôi nhà phù thủy…

Tại đây, du khách có thể tham gia nhiều trò chơi vui nhộn cũng như thưởng thức nhiều món ăn ngon tại công viên này.

3. Khu đô thị Phú Mỹ Hưng

Crescent Mall ở khu đô thị Phú Mỹ Hưng được xem là một trong những địa điểm đi chơi Halloween siêu hot trong năm 2018 này tại Sài Gòn. Bạn sẽ bị thu hút bởi những hoạt động thú vị trong ngày lễ “ma quái” này tại đây như: Râu nón, mặt nạ, đầu lâu, cho tới những bộ xương di động… và gắn đuôi lửa, vẽ mặt nạ, lễ cắn táo…

4. Khu du lịch Văn Thánh

Tại đây, lễ hội Halloween sẽ được diễn ra từ 17h30 ngày 30-31/10. Trong thời gian diễn ra lễ hội, khách tham quan sẽ được thưởng thức 40 món ăn được trang trí theo phong cách ma quái, cùng các chương trình xiếc, ca nhạc, hóa trang và múa lửa. Nơi này sẽ là địa điểm lý tưởng cho những bạn có đam mê “tự sướng”, chụp ảnh.

(Tổng hợp)

Loading...