Mới đây, những phối cảnh và hình ảnh thực đầu tiên của tuyến tàu Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên đã chính thức được hé lộ. Không gian rộng lớn cùng thiết kế hiện đại bên trong nhà ga trung tâm chắc chắn khiến ai trông thấy cũng phải mê mẩn. Nhanh chóng sau đó dân tình đã “rần rần” truyền tay nhau mong sớm một ngày được tới check-in địa điểm cực hot này.

Loading...

Ảnh: HCM METRO

Theo những phối cảnh đầu tiên của nhà ga trung tâm Bến Thành thì tuyến tàu Metro số 1 Bến Thành sẽ gồm 4 tầng ngầm và cũng chính là nhà ga rộng lớn nhất được xem là trung tâm xuất phát và đón tiếp nhiều đoàn tàu của các tuyến đường sắt đô thị của thành phố Hồ Chí Minh.

Ảnh: HCM METRO

Ảnh: Hồng Nhung

Trong số ba ga ngầm của tuyến metro số 1 gồm Ga trung tâm Bến Thành, Ga Nhà Hát Thành Phố và Ga Ba Son thì nhà ga trung tâm Bến Thành được xem là  nhà ga trung tâm bởi đây sẽ là điểm trung chuyển và là nơi kết nối với các tuyến metro khác như: tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương), tuyến metro số 3A (Bến Thành – Tân Kiên) và tuyến metro số 4 (Thạnh Xuân – Khu đô thị Hiệp Phước).

Ảnh: HCM METRO

Ảnh: Hồng Nhung

Ảnh: HCM METRO

Nhà Ga Trung tâm Bến Thành được thiết kế vô cùng rộng lớn và hiện đại với chiều dài 236m, rộng 60m, độ sâu khoảng 32m. Nhà Ga Trung tâm Bến Thành có bao gồm 4 tầng B1, B2, B3, B4 với các khu vực và các phòng cần thiết như sảnh chờ, sảnh đã thu phí, ke ga, lối lên xuống, văn phòng ga, phòng nghỉ của nhân viên, phòng cơ học, phòng điện, phòng quạt thông gió,…

Ảnh: HCM METRO

Ảnh: Hồng Nhung

Ảnh: HCM METRO

Theo những phối cảnh thiết kế được tiết lộ thì tầng B1 nhà ga Bến Thành sẽ bao gồm các trang thiết bị phục vụ hành khách như sảnh đợi, máy bán vé, cổng thu phí tự động, phòng hướng dẫn thông tin cho hành khách, phòng xử lý không khí và môi trường…

Các tầng B2, B3, B4 sẽ bao gồm các ke ga nơi dừng tàu để đón và trả khách, văn phòng kiểm soát ke ga, phòng xử lý không khí, phòng cấp điện, phòng nghỉ nhân viên…

Ảnh: Hồng Nhung

Ảnh: Hồng Nhung

Sẽ có 6 lối lên xuống tại nhà ga Bến Thành, trong đó lối số 1 và số 2 nằm tại khu vực Công Viên 23/9 – Công trường Quách Thị Trang, lối số 3 tại Đường Phan Chu Trinh, bên cạnh chợ Bến Thành, lối số 4 và số 5 nối vào tầng Hầm của Dự án Khu tứ giác Bến Thành còn lối số 6 nằm tại giao lộ Lê Lai – Huỳnh Thúc Kháng – Hàm Nghi.

Ảnh: Hồng Nhung

Ảnh: Hồng Nhung

Ảnh: Hồng Nhung

Tuyến Metro Bến Thành – Suối Tiên hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng. Theo dự kiến được đưa ra, tuyến tàu ngầm hiện đại này sẽ được vận hành vào năm 2021. Chính vì vậy, không còn bao lâu nữa giấc mơ đi tàu điện ngầm hệt như nước ngoài sẽ thành hiện thực, hứa hẹn sẽ trở thành điểm nóng thu hút được nhiều bạn đến tham quan và check-in nhất trong thời gian tới đây.

Viết bởi NamPhuong

Loading...