Sinh viên Công Nghiệp

Hiến máu tình nguyện 2019: Sinh viên IUH thể hiện tinh thần vì cộng đồng

105

Nhằm tiếp tục duy trì và nhân rộng những cử chỉ cao đẹp trong sinh viên trường ĐH Công Nghiệp TP.HCM, cũng như nêu cao tinh thần “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời để lại”, nên Đoàn Thanh niên – Hội sinh viên chỉ đạo ĐỘI CÔNG TÁC XÃ HỘI ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP TP.HCM kết hợp với bệnh viện Quân Y 175 đã tổ chức chương trình Hiến máu tình nguyện vào ngày 09/01/2019 nhằm đem đến những cơ hội cho những bệnh nhân đang cần để được chữa bệnh. Đồng thời, chào mừng kỷ niệm 69 năm Ngày truyền thống học sinh, sinh viên và Hội Sinh viên Việt Nam (9-1-1950 – 9-1-2019).

Hiến máu tình nguyện là hoạt động nổi bật của sinh viên IUH, qua nhiều đợt trong năm. Hoạt động này luôn thu hút đông đảo sự tham gia của toàn thể cán bộ, viên chức và sinh viên Công nghiệp. Hiến máu là một nghĩa cử cao đẹp, thể hiện trái tim nhân ái với cộng đồng của đại gia đình IUH, thiết thực đẩy mạnh phong trào hiến máu trên địa bàn thành phố.


Hiến máu tình nguyện giúp người hiến máu được khám và tư vấn sức khỏe miễn phí, được xét nghiệm nhóm máu, xét nghiệm viêm gan B, viêm gan C, giang mai, HIV,… Theo nhiều nghiên cứu, hiến máu còn giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, ung thư.


Những hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng từ lâu rất được sinh viên Công nghiệp quan tâm và thực hiện. Hãy cùng IUH chung tay san sẻ, gửi trọn yêu thương đến những mảnh đời kém may mắn bằng hành động cho đi giọt máu nghĩa tình.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.