300 học bổng Chính phủ Thụy Điển Swedish Institute Scholarships for Global Professionals (SISGP), Học bổng lâm nghiệp của ĐH Harvard…

Nhiều học bổng sau đại học dành cho ứng viên Việt - Ảnh 1.

Loading...

Du học sinh các nước ở Thụy Điển – Ảnh: Getty Images

Học bổng cao học ở Thụy Điển

300 học bổng Chính phủ Thụy Điển Swedish Institute Scholarships for Global Professionals (SISGP) sẽ dành cho những ứng viên có nguyện vọng theo học bậc thạc sĩ từ 1 đến 2 năm về các ngành khoa học, kỹ thuật, sức khỏe, kinh tế, truyền thông… trên toàn cầu.

Học bổng bao gồm tiền học, tiền sinh hoạt phí 10.000 SEK/tháng, tiền đi lại 15.000 SEK cho du học sinh sinh sống bên ngoài Thụy Điển. Ứng viên được phép mang theo gia đình nhưng không được hỗ trợ khoản phí thêm này.

Hạn chót nộp xét tuyển tại các trường là 15-1-2019 và thời gian nộp học bổng SISGP là từ 4 đến 14-2-2019. Thông tin chi tiết có thể xem tại website: https://si.se/en/apply/scholarships/swedish-institute-scholarships-for-global-professionals.

Học bổng lâm nghiệp của ĐH Harvard

Học bổng lâm nghiệp từ ĐH Harvard sắp đóng đơn ứng tuyển vào ngày 15-1-2019. Đây là chương trình hỗ trợ nghiên cứu và học tập cho người đang làm trong lĩnh vực lâm nghiệp tại Harvard Forest (vùng nghiên cứu) hoặc ĐH Harvard ở Massachusetts, Hoa Kỳ. Chương trình kéo dài 6-12 tháng, thời gian học linh hoạt, có hiệu lực kể từ mùa thu năm tới.

Lĩnh vực nghiên cứu cụ thể bao gồm sinh thái rừng, đất rừng, quản lý tài nguyên rừng, bảo tồn và đa dạng sinh học, chính sách môi trường hoặc các ngành liên quan như sinh học, kinh tế, luật, khoa học Trái đất…

Ứng cử viên tiềm năng là người đã đi làm hoặc đang nghiên cứu ở các lĩnh vực liên quan có thể tham khảo thông tin tại địa chỉ harvardforest.fas.harvard.edu.

Học bổng sau ĐH tại Saudi Arabia

Học bổng toàn phần của ĐH Khoa học và công nghệ King Abdullah (KAUST) sẵn sàng chờ đón ứng viên quốc tế đăng ký chương trình thạc sĩ, tiến sĩ tại Saudi Arabia. Học bổng bao gồm học phí, tiền sinh hoạt hằng tháng (khoảng 20.000-30.000 USD/năm), nhà ở, y tế.

Yêu cầu đầu vào tối thiểu là TOEFL 79 và IELTS 6.0, không bắt buộc bài thi GRE nhưng có ưu tiên cho ứng viên thỏa điều kiện này. Hạn chót nộp hồ sơ là 15-1-2019. Thông tin chi tiết tham khảo tại website kaust.edu.sa/en/study/applying-to-kaust.

Đến Hoa Kỳ nâng cao kiến thức cho giáo viên, giảng viên

Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM đang tuyển ứng viên tham gia chương trình Nghiên cứu Hoa Kỳ dành cho học giả và chuyên gia giáo dục phổ thông vào tháng 6-2019.

Chương trình kéo dài 6 tuần, bao gồm các hoạt động nghiên cứu nâng cao bậc sau ĐH, kết hợp tham quan thực tế nhằm cung cấp cho giảng viên ĐH và các nhà nghiên cứu trong độ tuổi 30-50, thành thạo tiếng Anh, quen với cuộc sống học đường, đang học tập, nghiên cứu hoặc giảng dạy các môn liên quan đến kinh tế, xã hội Hoa Kỳ.

Một số chuyên ngành trong chương trình: nghiên cứu văn hóa và các giá trị của Hoa Kỳ, nghiên cứu chính trị và tư duy chính trị Hoa Kỳ, nghiên cứu văn học Hoa Kỳ đương đại, nghiên cứu về báo chí và truyền thông Hoa Kỳ…

Giảng viên ĐH, nhà nghiên cứu, chuyên gia giáo dục phổ thông có nguyện vọng tham gia chương trình có thể gửi mẫu đơn dự tuyển về cho Phòng văn hóa – thông tin (PAS) của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM.

Hạn cuối nộp đơn là 11h59 ngày 2-1-2019. Kết quả xét tuyển sẽ được thông báo vào đầu tháng 4-2019. Thông tin chi tiết có thể xem thêm tại website https://vn.usembassy.gov/wp-content/uploads/sites/40/SUSI-2019-vn.pdf

Loading...