Học sinh lớp 12 bật khóc ngày chia tay tuổi học trò Do ảnh hưởng của Covid-19, các trường học tổ chức lễ bế giảng muộn hơn khoảng một tháng so với các năm trước. Buổi lễ tại trường THPT Chu Văn An tràn ngập khoảnh khắc xúc động này.

Sáng 6/7, trường THPT Chu Văn An (Hà Nội) tổ chức lễ bế giảng năm học 2019 – 2020. Buổi lễ bế giảng năm nay diễn ra muộn một tháng so với năm ngoái.

Loading...

Đây cũng là thời điểm sau 80 ngày Việt Nam không có ca nhiễm Covid-19 trong cộng đồng.

Nhóm пữ ѕіпʜ tranh thủ chụp ảnh ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của thời học sinh. Khác với học sinh khối 10, 11 khoác trên mình đồng phục, các bạn nữ lớp 12 diện tà áo dài trắng trang trọng trong ngày cuối cùng còn ngồi trên ghế nhà trường.

Nhiều học sinh không cầm được nước mắt khi giai điệu ca khúc Mong ước kỉ niệm xưa vang lên. “Đặt bàn tay lên môi giữ chặt tiếng nấc nghẹn ngào. Thời gian sao đi mau xin hãy ngừng trôi…”

Bạn Cao Nghi Hân (lớp 12 Văn) chia sẻ: “Chúng em đã khóc rất nhiều vào buổi học cuối cùng trên lớp.

Dù đã hứa bế giảng phải thật vui nhưng khi tiếng thầy cô vang lên lời tạm biệt khiến em không kìm được cảm xúc. Em chỉ mong các thầy cô luôn vui, khoẻ và vẫn nhớ đến chúng em”.

“Nếu được quay trở lại thời học sinh, em ước mình sẽ không ngoan ngoãn như vậy. Ước gì em không chỉ lao đầu vào học, mà cho phép mình một lần được dại khờ, được vui chơi thật thoải mái và có nhiều kỉ niệm với các bạn”, bạn Tùng Linh (lớp 12 Tin) chia sẻ.

Nhiều cặp đôi quyến luyến trong buổi chia tay. Mối tình tuổi 18 được cho là mối tình đẹp nhất, cùng cố gắng nắm tay nhau tới giảng đường đại học.

Ghi vội dòng chữ trên áo, bạn Nguyễn Việt ᴛгіɴʜ (lớp 12 Địa) nói việc học chưa từng gián đoạn vì đã có các thầy cô luôn theo sάᴛ, hướng dẫn học online trong suốt mùa dịch.

“Chúng em có một lễ bế giảng đặc biệt, không có khoá nào được ở lại trường, bên cạnh thầy cô và bạn bè lâu như vậy”, пữ ѕіпʜ cho biết thêm.

Khác với sự tinh nghịch, quậy phá, hình ảnh thường thấy ở những ngày lên lớp, các cô cậu học trò lớp 12 lại trầm ngâm chỉ đứng im lặng trong buổi khai giảng cuối cùng này.

Những dòng nước mắt đã rơi trên gương mặt của các cô cậu học trò.

Khóc nghẹn như một đứa trẻ.

Sau ngày hôm nay thôi, quãng đời học sinh của các bạn sẽ dừng bước, chuyển sang giai đoạn mới. 

Những cảm xúc dù không được nói ra nhưng nhìn gương mặt của các bạn thì cũng đủ hiểu, vẫn còn rất nhiều tiếc nuối và lưu luyến với mái trường, thầy cô và bạn bè thân yêu…

Trong khi đó, nhóm bạn học sinh lớp 12 A. n h tạo hình nhí nhảnh đúng lứa tuổi “nhất qυỷ, nhì ма”.

Đôi bạn Thuỳ Trang, Trà My chọn góc nhỏ đầy cánh phượng rơi để lưu lại những bức hình với tà áo dài trắng.

Chia tay bạn bè, mái trường gắn bó thời gian dài là cảm xúc đầy tiếc nuối học trò trải qua. Lời cảm ơn, xin lỗi, kỷ niệm đẹp còn lại đó, cùng với thời thanh xuân đáng giá nhất của mỗi người.

Nguồn: https://zingnews.vn/nhung-giot-nuoc-mat-ngay-chia-tay-tuoi-hoc-tro-post1103436.html

Loading...