Ngày 20/01, Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 do Vụ Giáo dục Đại học (Bộ GDĐT), Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐTBXH), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) và báo Tuổi trẻ phối hợp tổ chức đã diễn ra tại trường Đại học Bách khoa- Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh.

Tại TP.HCM, đã có 150 trường đại học, cao đẳng, trung cấp, trường nghề, các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục trong và ngoài nước… với hơn 200 gian tư vấn và cung cấp thông tin cho các học sinh và các đối tượng đến tham gia Ngày hội. Kể từ sau khi khai mạc (7g sáng) cho đến gần thời điểm kết thúc (16g cùng ngày), đã có hơn 30.000 lượt người tham gia tư vấn.

Đến với Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp, học sinh có dịp tiếp cận nhiều hơn với những thông tin về thi kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, giúp các em định hướng nghề nghiệp trong tương lai đúng khả năng, sở trường, điều kiện của mình; giúp thí sinh có cái nhìn chi tiết hơn về trường, ngành mà mình lựa chọn; góp phần vào việc phân luồng học sinh sau trung học phổ thông.

Tại Ngày hội, các thắc mắc của thí sinh, phụ huynh, giáo viên phổ thông tập trung vào các vấn đề như hình thức, nội dung, việc xét tuyển của các trường cũng đã được giải đáp. Đáng chú ý là các nội dung tư vấn được nhiều học sinh và cha mẹ học sinh quan tâm đã được đại diện các cơ quan chức năng trả lời như: Điều kiện xét tuyển vào trường Y phải là học sinh giỏi trở lên; thi kiểm tra năng lực những kiến thức về pháp luật, tư duy logic, khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt khi thi ĐH Luật TP.HCM; kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM năm 2019…

TS. Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GDĐT cũng đã giải đáp các thắc mắc cho các học sinh dự định thi vào các ngành trong năm nay, đặc biệt là khối ngành y dược với thông tin là chỉ có học sinh giỏi mới được đăng ký xét tuyển ngành y. Vụ trưởng cũng nhắc nhở các em, kỳ thi và tuyển sinh 2019 không có gì khác biệt lớn so với các năm trước, việc của các em là làm sao giữ gìn sức khỏe, tích lũy kiến thức thật tốt, bình tĩnh, tin bước vào kỳ thi và trung thực trong thi. Khi đăng ký xét tuyển, các em xác định được sự tương quan của mình và các bạn khác cùng xét tuyển đó là thành công cho các em.

Cho đến tận phút cuối của Ngày hội vẫn còn đông học sinh tìm đến các gian tư vấn để nhờ giải đáp các thắc mắc.

Tuyển sinh – Trường Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh

Loading...